Quảng cáo

Sau 157 lần "trượt vỏ chuối", người đàn ông 42 tuổi đỗ bằng lái xe

Thứ bảy, 16/01/2021 15:23 PM (GMT+7)
A A+

Người đàn ông trong bài viết này là một minh chứng cho sự kiên trì chắc chắn sẽ được đền đáp.

Câu chuyện dưới đây về một người Anh đã vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô sau nhiều lần thi trượt. Ở hầu hết các quốc gia, kỳ thi lấy giấy phép lái xe bao gồm phần thi lý thuyết và bài thi thực hành nhằm áp dụng những gì đã học vào thực địa. Lý thuyết chắc chắc phức tạp hơn vì đòi hỏi người thi phải học các quy tắc cụ thể một cách nghiêm túc.

Tại Anh, bài kiểm tra lý thuyết có dạng video tình huống, rồi các câu hỏi trắc nghiệm. Người đàn ông 42 tuổi đã phải thuộc lòng tất cả các câu hỏi nhưng phải đến lần thứ 158, ông mới vượt qua kỳ thi.

Ngoài tốn thời gian và tiền bạc, người đàn ông cho thấy sự kiên trì đến khó tin. Theo DVSA, ông chính thức nắm giữ kỷ lục số lần thi trượt cao nhất trong lịch sử thi bằng lái tại nước này.

Chi phí trung bình cho 1 phần lý thuyết là 23 bảng Anh. Theo đó, ông đã phải bỏ ra 3.634 bảng Anh (114 triệu đồng) để vượt qua bài thi lý thuyết.

Một cô gái khác 34 tuổi, đã mất 117 lần và đến hiện tại vẫn chưa thi qua bài lý thuyết. Nếu tiếp tục theo "đà" này, cô này có thể sẽ vượt qua người đàn ông 42 tuổi kia để trở thành người giữ kỷ lục.

"Cho dù bạn thất bại một hoặc 157 lần, không có gì phải xấu hổ để vượt qua chính mình và thử lại một lần khác. Bất kỳ ai có thể làm được điều này đều xứng đáng được vinh danh" - theo Giám đốc dịch vụ cho thuê xe Select Car Leasing. 

Chủ nhân VinFast Fadil rao bán xe gấp vì cần tiền tiêu Tết

Người đàn ông sắm hơn 40 chiếc ô tô Volkswagen vì "đam mê"

Author Thethao247.vn Thanh Thanh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Quảng cáo
bằng lái xe giấp phép lái xe
Xem thêm