Quảng cáo

Ký xong 2 hợp đồng kỷ lục, vụ MU đổi chủ lập tức sang trang

Thứ hai, 18/09/2023 18:01 PM (GMT+7)
A A+

Thương vụ đổi chủ của Man Utd đang bước sang một trang mới sau khi CLB ký thành công 2 bản hợp đồng giá trị kỷ lục của làng bóng đá.

Nghe nội dung bài viết

Đã gần một năm trôi qua kể từ khi nhà Glazer thông báo đấu giá nhượng quyền tiếp quản Manchester United. Thế nhưng cho tới tận bây giờ, vẫn chưa có một thỏa thuận nào được ký kết.

Hai ứng viên nổi bật nhất cho vị trí ông chủ mới của MU là hoàng thân Qatar Sheikh Jassim và tập đoàn INEOS, dẫn đầu bởi tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe. Tuy nhiên theo Mirror, dù cả hai nhà thầu này đều đã gửi lời đề nghị, trong đó người Qatar ra giá tới 6 tỷ Bảng nhưng nhà Glazer lại chần chừ chưa bán đầy khó hiểu.

chu-moi-mu-qatar-sheik-jassim-sir-jim-1695034197.jpg
Cả Sheikh Jassim lẫn Sir Jim Ratcliffe đều đang chờ câu trả lời của nhà Glazer về thương vụ tiếp quản MU (ảnh: News24)

Thế nhưng câu chuyện dường như còn có thể diễn biến xấu hơn theo cập nhật mới nhất của trang Football Transfers. Cụ thể, nguồn tin này cho biết mức giá 6 tỷ Bảng giờ đã là dĩ vãng.

Nhà Glazer dự kiến sẽ thay đổi mức giá yêu cầu lên thành con số 10 tỷ Bảng. Lý do đến từ việc MU đã ký thành công hai hợp đồng tài trợ lớn với Adidas và Qualcomm trong hè này.

Trong đó, giao kèo tài trợ áo đấu của Adidas giúp CLB thu về 900 triệu Bảng trong 10 năm tiếp theo. Còn với Qualcomm, logo Snapdragon của họ sẽ xuất hiện trên ngực áo đấu của Quỷ đỏ kể từ mùa sau, theo một thỏa thuận trị giá 60 triệu Bảng/năm.

man-utd-adidas-snapdragon-1695034415.jpg
Hợp đồng tài trợ từ Adidas và Qualcomm đem tới cho MU khoản lợi nhuận khổng lồ, giá bán CLB theo đó cũng tăng vọt (ảnh: Footy Headlines)

Theo Daily Mail, đây là những hợp đồng tài trợ áo đấu và logo ngực áo có giá trị cao kỷ lục tại Ngoại hạng Anh từ trước tới nay. Điều đó chứng tỏ sức hút thương mại của MU vẫn là quá khủng khiếp.

Ngoài ra, hai hợp đồng khủng vừa được ký cũng là minh chứng cho thấy Man Utd vẫn sẽ là thương hiệu thể thao sinh lời bậc nhất thế giới trong nhiều năm tới. Do đó, nhà Glazer thực tế không có lý do gì phải bán đi "tài sản khổng lồ" của họ nên chẳng ngần ngại đẩy giá bán CLB lên thành 10 tỷ Bảng.

Vì vậy, tình hình tiếp quản Man Utd có thể sẽ còn diễn biến phức tạp trong một thời gian nữa. Nhưng nếu tiếp tục phải chờ quá lâu mà không có tiến triển, không ngoại trừ khả năng Sheik Jassim hay cả INEOS sẽ rút khỏi cuộc đua giành quyền làm chủ MU.

MAN UNITED - TOP 10 BÀN THẮNG TẠI CÚP CHÂU ÂU MÙA 2022-23 | FPT BÓNG ĐÁ
Author Thethao247.vn Minh Quân / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm