Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập với LCS

Thứ năm, 13/06/2024 14:21 PM (GMT+7)
A A+

(LMHT) Riot Games sẵn sàng hy sinh CBLOL - một giải đấu đang phát triển mạnh mẽ để cứu lấy một LCS đã già cỗi và tuyệt vọng.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 11/06 vừa qua, Riot Games đã công khai kế hoạch sáp nhập hàng loạt giải đấu nhỏ. Theo đó, VCS (Việt Nam) sẽ bị sáp nhập với PCS (Đài Loan), LJL (Nhật Bản) và LCO (Châu Đại Dương) để trở thành khu vực APAC (Châu Á Thái Bình Dương). Ở phương Tây, hai giải đấu CBLOL (Brazil) và LLA (Mỹ Latin) cũng bị sáp nhập vào khu vực LCS (Bắc Mỹ).

Bản kế hoạch này đã khiến các fan VCS vô cùng thất vọng và lo lắng cho tương lai của nền LMHT Việt Nam. Còn ở phía bên kia bán cầu, các fan CBLOL và LLA phản ứng gay gắt hơn, chỉ trích Riot Games vì quyết định tồi tệ và tuyên bố "chúng tôi không cần LCS".

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS 480193
"Brazil không cần LCS" - Một khán giả từ CBLOL chia sẻ.

Theo bản kế hoạch của Riot Games, LCS sẽ chia làm 2 giải Bắc - Nam, mỗi giải gồm 8 đội. Như vậy, LCS sẽ phải bỏ đi 2 đội, CBLOL phải bỏ đi 4 đội và LLA gần như bị xóa sổ hoàn toàn khi chỉ có 2 đội được thi đấu.

Động thái có phần bất công của Riot Games đã khiến cộng đồng game thủ CBLOL và LLA vô cùng tức giận. Một số fan liên tục spam hình ảnh logo LCS bị gạch chéo để thể hiện sự phản đối quyết định của nhà phát triển.

"Riot Games muốn thuyết phục chúng tôi hãy xóa đi bản sắc, quên đi thương hiệu CBLOL, xóa sổ 4 đội tuyển khỏi lịch sử. Điều này sẽ khiến rất nhiều chuyên gia thất nghiệp, phá giá thương hiệu và mất các tuyển thủ giỏi vào tay các đội Bắc Mỹ. Đây là điều không thể chấp nhận được." - Hugo Augusto "Galfi" Garcia, một huấn luyện viên của khu vực Brazil chia sẻ.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS 480194
Bài đăng của huấn luyện viên Galfi (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, lượng người xem giải đấu CBLOL những năm gần đây không thua kém, thậm chí còn đông hơn so với LCS. Nếu cho CBLOL thời gian, họ hoàn toàn có thể vượt mặt LCS và thậm chí có thể cạnh tranh về lượng người xem so với các giải đấu lớn như LCK và LPL.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS 480199
So sánh lượng người xem các giải đấu (Nguồn: Esports Chart)

“Thật đáng tiếc, Riot Games yêu cầu 4 đội CBLOL rời đi, trong một giải đấu đang trên đà phát triển để cố gắng cứu lấy LCS. Tôi thấy điều này rất thiếu tôn trọng đối với người hâm mộ Brazil, bị lợi dụng để cứu LCS. Bây giờ chỉ hy vọng kế hoạch đó có hiệu quả." - Cựu tuyển thủ LCS và CBLoL, Loic 'toucouille' Dubois chia sẻ.

Fan CBLOL và LLA tức giận vì bị sáp nhập vào LCS 480200
Bài đăng của cựu tuyển thủ Toucouille (Ảnh chụp màn hình)

LCS là cái nôi của nền LMHT thế giới, sân nhà của Riot Games. Do đó, không khó hiểu khi nhà phát triển này thà hy sinh một giải đấu tiềm năng để cứu lấy LCS còn hơn để nó tiếp tục thoái trào trong vô vọng như ở thời điểm hiện tại.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm