LMHT: CEO GEN xin lỗi và trả lại 3 năm tiền lương cho tổ chức

Thứ tư, 27/12/2023 11:57 AM (GMT+7)
A A+

Giám đốc của tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc Gen.G nhận trách nhiệm về scandal gần đây và nộp 3 năm tiền lương để đền bù.

Nghe nội dung bài viết

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc Gen.G vừa trải qua một đợt khủng hoảng truyền thông lớn chưa từng có trong lịch sử LCK. Những lần vạ miệng liên tiếp của đội ngũ media nhà GEN đã khiến họ bị khán giả tại Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều quốc gia Châu Á khác quay lưng.

Không chỉ hứng chịu vô số chỉ trích trên không gian mạng, GEN còn bị antifan gửi hoa tang tới tận trụ sở. Một số người từng là fan của đội tuyển này thì công khai xé áo đấu, cắt pad chuột.

LMHT: CEO GEN xin lỗi và trả lại 3 năm tiền lương cho tổ chức 380099
Fan cắt áo đấu của GEN (Ảnh: Facebook)

Có thể nói GEN đang khiến những khán giả từng hâm mộ họ mất lòng tin và quay sang chỉ trích. Danh tiếng mà họ nỗ lực xây dựng suốt nhiều mùa giải đã bị hủy và giá trị thương hiệu cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Bài đăng gây ra scandal của GEN, cay đắng thay, lại là một bài viết quảng cáo cho nhãn hàng tài trợ. Điều này khiến không ai dám hợp tác quảng bá sản phẩm thông qua GEN ở thời điểm hiện tại.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, CEO của Gen.G, ông Arnold Hur, đã đứng lên nhận trách nhiệm, đồng thời nộp lại 3 năm tiền lương cho tổ chức. Theo ông Arnold, số tiền này sẽ được dùng để “chiêu mộ nhân tài”, thuê những người thực sự có chuyên môn về cải tổ lại bộ phận eSports của công ty.

LMHT: CEO GEN xin lỗi và trả lại 3 năm tiền lương cho tổ chức 380100
CEO Arnold Hur của đội tuyển GEN (Ảnh: Arnold Hur)

Cũng theo ông Arnold, GEN sẽ tiến hành một cuộc thanh tra nội bộ để xác định xem những cá nhân nào đã không tuân thủ quy định gây hậu quả nghiêm trọng.

Tổ chức này cũng sẽ áp dụng các quy định kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn, mọi thứ đều phải đặt dưới sự giám sát của CEO. Bản thân ông Arnold cũng sẽ từ bỏ một số quyền lực đối với bộ phận eSports, trao nó lại cho những lãnh đạo mới.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm