Nhà vô địch thế giới Dota 2 gọi LMHT là rác rưởi

Thứ năm, 23/11/2023 21:50 PM (GMT+7)
A A+

Nhà đương kim vô địch thế giới bộ môn Dota 2 - Illya "Yatoro" Mulyarchuk thẳng thừng gọi tựa game LMHT là rác rưởi.

Nghe nội dung bài viết

Theo nguồn tin của Cybersports, nhà đương kim vô địch thế giới bộ môn Dota 2, tuyển thủ của Team Spirit - Illya "Yatoro" Mulyarchuk đã có một phát biểu gây tranh cãi khi thẳng thừng gọi Liên Minh Huyền Thoại là "rác rưởi".

Theo Yatoro, anh đã thử chơi LMHT vài lần nhưng "tất cả đều là rác rưởi".

"Tôi không biết làm thế nào mà người ta có thể chơi LMHT một cách nghiêm túc. Tựa game đó trông kinh tởm. Những trận teamfight nhìn như trò chơi Mobile Legends trên điện thoại" - Yatoro nhận định.

Nhà vô địch thế giới Dota 2 gọi LMHT là rác rưởi 361342
Tuyển thủ Yatoro (trái) tại giải đấu The International 10

Yatoro đánh giá thấp tính chiến thuật trong LMHT, cho rằng trò chơi này chỉ toàn các pha giao tranh vô nghĩa.

"Không có nhiều hành động (chiến thuật) trong LMHT. Các bình luận viên và người chơi chỉ cường điệu hóa các cuộc giao tranh. Tôi đã xem các clip trên TikTok về những người bình luận kiểu: Chết tiệt, chuyện gì vừa xảy ra vậy? Tôi đã xem nó, và thực sự thì chẳng có gì ghê gớm" - Yatoro nhận xét.

Không chỉ chê phần chiến thuật, Yatoro còn chê cả phần hình ảnh của tựa game LMHT: "Nhìn bề ngoài thì tôi không bị trò chơi này thu hút chút nào".

Nhà vô địch thế giới Dota 2 gọi LMHT là rác rưởi 361341
Yatoro không ngại chê bai thậm tệ tựa game đối thủ của Dota 2

Rõ ràng đối với một game thủ Dota 2 như Yatoro, việc làm quen với một số trận đấu có cường độ giao tranh dày đặc trong LMHT là điều rất khó. Dota 2 có tiết tấu chậm hơn và thời gian lâu hơn rất nhiều, buộc người chơi phải suy tính kỹ càng cho từng hành động. Với LMHT, nhịp độ trận đấu nhanh hơn, mọi người mắc sai lầm nhiều hơn và phải xử lý biến số liên tục.

Về phần hình ảnh, LMHT và Dota 2 có phong cách đồ họa khác nhau, và thực tế đã chứng minh rằng có những người thích kiểu này, ghét kiểu kia, mỗi game có một tệp khán giả riêng.

Việc yêu hay ghét một tựa game hoàn toàn là do ý kiến chủ quan của một game thủ. Tuy nhiên, với tư cách nhà vô địch Dota 2, một tuyển thủ eSports chuyên nghiệp, việc Yatoro miệt thị tựa game đối thủ và gây ra những tranh cãi lớn như vậy rõ ràng là điều không nên và không phù hợp.

Chê bai LMHT không khiến cho Dota 2 hay hơn, cũng không khiến Yatoro được yêu mến hơn bởi cộng đồng game thủ, vậy nên anh nên tránh các hành động gây tranh cãi tương tự trong tương lai.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm