Quảng cáo

VPF đưa ra thông báo quan trọng về giải hạng Nhất

Thứ năm, 13/06/2024 17:36 PM (GMT+7)
A A+

Cũng giống như V-League, giải hạng Nhất cũng sẽ có lịch thi đấu đồng bồ ở những vòng đấu cuối của mùa giải.

Nghe nội dung bài viết

Vừa qua, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra Thông báo số 19 Gold Star V.League 2 – 2023/24.  Căn cứ Điều lệ Giải và Lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại hai vòng đấu cuối (vòng 21 và 22) sẽ thi đấu cùng giờ 16:00 trên tất cả các sân đấu.

BTC Giải đề nghị các BTC trận đấu, CLB, giám sát và trọng tài phối hợp chặt chẽ, triển khai đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức, an ninh-an toàn, thực hiện chính xác thời gian đếm ngược trước trận đấu, đảm bảo nghiêm túc việc thi đấu cùng giờ theo quy định.

screenshot-170-1718274788.jpg
2 vòng đấu cuối của giải hạng Nhất sẽ đá cùng giờ

Việc giải hạng Nhất thi đấu cùng giờ ở 2 vòng đấu cuối là hoàn toàn dễ hiểu khi điều này đảm bảo sự cạnh tranh công bằng và tính khách quan của giải đấu. Hiện tại, giải hạng Nhất đã xác định được đội vô địch và giành vé thăng hạng lên V-League là SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên nhóm đầu vẫn đang cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé tham dự play-off với đội xếp áp chót ở V-League. Hiện tại vẫn còn 3 vòng đấu nữa mới hạ màn, PVF CAND đang tạm thời đứng thứ 2 với 33 điểm, Bình Phước đứng thứ 3 với 29 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Cuộc tranh của 2 đội bóng đang rất khát khao tấm vé dự play-off sẽ là cực kỳ khốc liệt.

ba-ria-vung-tau-1717818115-104307avatar-1718274832.jpg
CLB Bà Rịa Vũng Tàu xin dừng thi đấu ở mùa giải tiếp theo

Trong khi đó, Phú Thọ đã chính thức xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa sau. Đây là cái tên duy nhất phải xuống hạng khi trước đó Bình Thuận đã bỏ giải. Tuy nhiên với việc CLB Bà Rịa Vũng Tàu xin bỏ giải hạng nhất mùa sau, hiện tại chưa rõ BTC giải sẽ xử lý như thế nào.

Một trong những nguyên nhân chính khiến đội bóng này không thể tiếp tục tham gia các giải đấu là do thiếu kinh phí hoạt động. Văn bản cũng đã có nội dung đề nghị địa phương tạo điều kiện hỗ trợ. Ngoài việc bị nợ lương, một số cầu thủ của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng gây ra một vết nhơ khi tổ chức đánh bạc và tệ hơn nữa là bán độ và đã bị cơ quan công an truy tố.

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm