Quảng cáo

Sếp lớn Indonesia bất ngờ nhắc đến Việt Nam sau chiến thắng 3-0

Thứ bảy, 22/06/2024 07:15 AM (GMT+7)
A A+

Chủ tịch Erick Thohir của bóng đá Indonesia cho rằng mục tiêu vô địch của U16 Indonesia không hề dễ dàng bởi các đối thủ như Việt Nam, Thái Lan, Úc...

“Các cầu thủ U16 của chúng ta đã chơi khá tốt. Họ thực sự có rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng thường xuyên thất bại vì thiếu bình tĩnh. Họ được hưởng quả phạt đền trước đó nhưng bị cản phá nhưng sau đó vẫn ghi bàn thắng. Điều này cho thấy họ có nền tảng tinh thần vững vàng", chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir cho biết.

Theo đó, người đứng đầu PSSI cũng tiết lộ ông đã gặp và yêu cầu các cầu thủ thi đấu thoải mái: “Khi gặp nhau trước giờ thi đấu, tôi yêu cầu các em chơi thoải mái, không bị áp lực và điều đó đã được thể hiện trong trận đấu. Có một điểm quan trọng có thể thấy ở đội Garuda Belia (tên gọi của U16 Indonesia) đó là kỹ năng và tâm lý của các em tương đối tốt. Đó là một tài sản lớn để trở thành cầu thủ trụ cột của đội tuyển quốc gia trong tương lai".

img-20240622-wa0020-1719015310.jpg
Chủ tịch Erick Thohir đến cổ vũ đội nhà thi đấu

Theo ông Erick Thohir, đội hình U16 Indonesia đã được chọn lọc rất kỹ và thi đấu trên tinh thần đồng đội: "Không có cầu thủ nào chắc suất ra sân.. Điều này áp dụng cho cả cầu thủ trong nước và nhập tịch. Yêu cầu về kỹ năng cá nhân và tinh thần đồng đội là ưu tiên hàng đầu".

Đánh giá về mục tiêu bảo vệ chức vô địch, Chủ tịch PSSI đánh giá: "Không hề dễ dàng. Đầu tiên là phải vượt qua vòng bảng, đặc biệt là khi ở các bảng còn lại có Việt Nam, Thái Lan và Úc. Nếu giành chiến thắng, U16 Indonesia không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch trước đó mà đây còn là nền tảng để vượt qua vòng loại U17 World Cup diễn ra ở Qatar năm sau. Nếu năm ngoái đội tuyển quốc gia của chúng tôi đủ điều kiện tham dự World Cup dành riêng cho tài năng trẻ nhờ làm chủ nhà, thì lần này họ sẽ có thể giành được vé bằng sự cố gắng", ông Erick Thohir kết luận.

Author Thethao247.vn HN / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm