Quảng cáo

Giữ lời hứa, Honda chốt lịch ra mắt hàng loạt xe điện mới

Thứ tư, 27/09/2023 11:30 AM (GMT+7)
A A+

Honda sẽ giới thiệu một số sản phẩm và công nghệ mới, bao gồm cả một chiếc xe thể thao chạy điện mới trong tháng sau.

Nghe nội dung bài viết

Tại Triển lãm ô tô Nhật Bản (Japan Mobility Show) vào tháng tới, Honda sẽ giới thiệu một số sản phẩm và công nghệ mới, trong đó có một chiếc xe thể thao chạy điện mới hứa hẹn sẽ làm tiêu điểm cho gian hàng.

Theo Honda, chiếc xe thể thao điện mới sẽ “cho phép người lái trải nghiệm niềm vui lái xe thuần túy”.

Honda-electric-sports-car-2_result
Xe thể thao chạy điện của Honda sẽ được ra mắt vào tháng sau

Mặc dù nhà sản xuất ô tô không tiết lộ chi tiết về dự án, nhưng họ tuyên bố rằng mẫu concept này sẽ thể hiện “sự theo đuổi không ngừng nghỉ của Honda đối với niềm vui lái xe” đồng thời thể hiện tư duy thể thao và những đặc trưng riêng biệt của Honda.

Bên cạnh mẫu xe thể thao, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ đem đến gian hàng hai mẫu concept là SUSTAINA-C và Pocket Concept, được thiết kế như những mẫu xe giá rẻ, thân thiện với môi trường.

Honda-new-electric-sports-car_result
SUSTAINA-C Concept

Cả hai phương tiện đều được làm bằng nhựa acrylic tái chế và tái sử dụng với ý tưởng “lưu thông tài nguyên”, nhằm mục đích đảm bảo sự bền vững cho môi trường và sự tự do di chuyển trong tương lai.

Honda-new-electric-sports-car-1_result
Pocket Concept

Một sản phẩm chạy điện khác của Honda chuẩn bị ra mắt thế giới đó là mẫu xe Honda CI-MEV. Đây là chiếc xe điện mini hai chỗ ngồi, bốn bánh sử dụng trí thông minh nhân tạo (CI) của Honda và tính năng lái tự động. 

Xe được dự kiến sẽ dành cho việc giao hàng cũng như sử dụng ở những khu vực mà khả năng di chuyển bị hạn chế.

Honda-new-electric-sports-car-2-1_result
Honda CI-MEV

Trước đây, Honda từng tiết lộ kế hoạch ra mắt 30 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào cuối thập kỷ này, trong đó có ít nhất hai mẫu xe thể thao điện. Có vẻ như triển lãm ô tô Nhật Bản vào tháng tới là cơ hội để hãng thực hiện lời hứa.

Theo suy đoán của giới thạo tin, một trong hai mẫu xe này sẽ là NSX, một chiếc coupe thể thao hai chỗ ngồi thuộc thương hiệu Acura (Bắc Mỹ), còn chiếc còn lại là một chiếc GT.

Tạp chí ô tô Car của Anh cho biết mẫu xe điện hiệu suất cao của Honda sẽ chạy trên nền tảng e:n của nhà sản xuất ô tô, vốn đã được sử dụng trên chiếc SUV điện e:Ny1 của hãng.

Honda-eNy1-electric-SUV-1_result
SUV Honda e:Ny1

Ngoài ra, chiếc xe thể thao thuần điện này cũng có thể có logo Type R nổi tiếng. Cố vấn kỹ thuật của Honda, Kotaro Yamamoto, cho biết: “Type R là viết tắt của đua xe (Racing). Nó tượng trưng cho niềm vui khi được lái xe. Một chiếc ô tô điện có thể cung cấp điều này và Type R cũng không bắt buộc phải sử dụng động cơ đốt trong. Ngay cả trong một thế giới với tất cả được vận hành bằng điện, vẫn sẽ có những chiếc Type R mang lại cảm giác lái phấn khích tột độ.”

Hiện tại, Honda vẫn đang giữ kín thông tin chi tiết về xe. Chiếc xe thể thao chạy điện cùng với các mẫu concept độc đáo sẽ ra mắt toàn cầu tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản, diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 5/11.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm