Quảng cáo

Porsche sắp khai tử hoàn toàn động cơ xăng trên hai mẫu xe huyền thoại?

Thứ bảy, 15/06/2024 05:41 AM (GMT+7)
A A+

Porsche đã thông báo rằng cặp đôi xe thể thao 718 Cayman và Boxster sẽ được thay thế bằng các mẫu xe chạy điện.

Nghe nội dung bài viết

Porsche sắp khai tử 718 Cayman và Boxster sử dụng động cơ xăng

Theo trang Carsoops, các mẫu xe thể thao dẫn động cầu sau, với động cơ đốt trong mạnh mẽ đang ngày càng trở nên hiếm hoi. Vào tháng 10 năm 2025, việc sản xuất các mẫu 718 Cayman và Boxster sẽ dừng lại, kết thúc biểu tượng về động cơ đặt giữa mà nhiều người đã biết đến và yêu thích.

Thực tế, các mẫu 718 của Porsche đã “sống sót” khá lâu. Nhà sản xuất ô tô đang làm việc chăm chỉ để phát triển xe điện trong vài năm qua và xác nhận rằng các mẫu thế hệ 982 sẽ là những mẫu cuối cùng sử dụng động cơ đốt trong. 

Porsche-718-USA-00002-2048x1366_result

Mặc dù Porsche chưa cung cấp ngày chính xác khi nào Cayman và Boxster sẽ bị ngừng sản xuất, nhưng dữ liệu từ cổng thông tin đại lý của Mỹ cho biết việc này sẽ diễn ra vào mùa thu năm sau.

Zerin Dube gần đây đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình từ cổng thông tin đại lý trên X. Ảnh chụp màn hình cho biết "kế hoạch kết thúc sản xuất cho tất cả các mẫu 982 hiện đang dự kiến vào tháng 10 năm 2025." Điều này có nghĩa là những ai muốn sở hữu xe còn chưa đầy 18 tháng để mua trước khi hai phương tiện này biến mất.

Mặc dù thật đáng tiếc khi cặp đôi 718 sẽ bị ngừng sản xuất, nhưng đây cũng không phải điều quá ngạc nhiên. Trước đây, Porsche đã buộc phải ngừng bán hai mẫu xe này ở châu Âu vì chúng không tuân thủ các luật an ninh mạng mới của EU (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2024).

Porsche 718 sẽ có phiên bản chạy điện?

Ý tưởng về các mẫu xe điện Cayman và Boxster có thể không hấp dẫn với nhiều người, nhưng nếu có một nhà sản xuất ô tô có thể làm ra một chiếc xe điện thú vị và hấp dẫn để lái, đó chính là Porsche. 

Porsche-1024x576_result

Các bức ảnh chụp lén của các mẫu 718 hoàn toàn chạy điện đã tiết lộ rằng chúng sẽ gần như giống hệt về kích thước so với các mẫu sử dụng động cơ đốt trong.

Cặp đôi này sẽ được xây dựng trên nền tảng xe điện SSP Sport của Porsche, cung cấp sự linh hoạt cho các cấu hình dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh. Chi tiết về bộ pin sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu 718 chạy điện hiện vẫn chưa được công bố.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm