Quảng cáo

Tesla hé lộ ba mẫu ô tô điện hoàn toàn mới, có thể ra mắt trong năm nay?

Thứ sáu, 14/06/2024 11:10 AM (GMT+7)
A A+

Tesla đã hé lộ ba mẫu xe điện tương lai trong một buổi thuyết trình cho các nhà đầu tư diễn ra gần đây.

Nghe nội dung bài viết

Trong số ba mẫu xe mới, hai mẫu đã từng được Tesla nhắc đến trước đây – một mẫu có thân xe lớn kiểu hộp, được cho là xe van thương mại, và mẫu thứ hai là một chiếc xe cỡ nhỏ. 

Theo báo cáo của Drive vào tháng 1/2024, mẫu xe điện thứ ba được đồn đại là một chiếc SUV cỡ nhỏ, có thể dựa trên cùng nền tảng với chiếc xe thứ hai – được gọi là kiến trúc xe "thế hệ tiếp theo" của Tesla.

uka0eptiztc9h860uuvo_result

Tuy nhiên, các báo cáo chưa được xác nhận trước đó cho thấy ít nhất một trong các mẫu xe này sẽ là một chiếc taxi tự lái hoàn toàn dựa trên kiến trúc thế hệ tiếp theo – dự kiến được gọi là Cybercab – trong khi chiếc xe nhỏ cỡ nhỏ thứ hai có thể sẽ sử dụng cùng nền tảng với Model 3 để giảm chi phí.

Hai trong số ba hình ảnh minh họa của các phương tiện được che phủ trong tấm vải trắng có vẻ ngoài giống hệt nhau, mặc dù không rõ liệu điều này có ý nghĩa gì hay không hay chỉ là các hình ảnh tạm thời.

"Chúng tôi đang phát triển một số sản phẩm mới, và tôi nghĩ những mẫu xe này sẽ rất đặc biệt," CEO Tesla Elon Musk nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty diễn ra trong tuần này.

86435866-4e2e-532a-a06f-b97964850000_result
Ba mẫu ô tô điện mới của Tesla được hé lộ tại một cuộc họp cổ đông diễn ra gần đây.

Ngoài hai mẫu xe cỡ nhỏ, mẫu thứ ba được cho là một chiếc xe van – có thể được cấu hình như một chiếc xe thương mại hoặc xe chở hành khách, giống như Mercedes-Benz Vito, Volkswagen Transporter, hay Hyundai Staria Load.

Vào tháng 7/2022, ông Musk đã viết trên Twitter (hiện được gọi là X) về mẫu "Robovan cấu hình cao có thể chở người và hàng hóa."

Năm 2016, CEO Tesla đã viết về sự cần thiết của "phương tiện vận chuyển đô thị chở được nhiều hành khách" như một phần của trong chiến lược kinh doanh của hãng.

uhjzkonztliow1gicn2w_result

Cùng năm đó, ông đã đăng tải trên Twitter rằng "có lẽ sẽ hợp lý để sản xuất một chiếc xe van dựa trên khung gầm của xe bán tải," ám chỉ Cybertruck, (tại thời điểm đó vẫn chưa được ra mắt).

Mẫu xe Tesla hoàn toàn mới đầu tiên dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 8 tháng 8 năm 2024, trong khi chiếc xe cỡ nhỏ sẽ trình làng từ nửa cuối năm 2025. Chưa có thời gian hay ngày cụ thể nào được công bố cho việc ra mắt mẫu xe thứ ba.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm