Quảng cáo

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia: 'Thầy trò HLV Shin Tae Yong chớ có tự mãn'

Thứ năm, 13/06/2024 16:54 PM (GMT+7)
A A+

Chủ tịch Erick Thohir muốn ĐT Indonesia cần phát triển hơn nữa để hướng tới vòng loại cuối World Cup 2026.

Nghe nội dung bài viết

ĐT Indonesia vừa có lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối World Cup 2026, chủ tịch Erick Thohir rất hài lòng với thành tích này. Tuy vậy, ông cũng nhận định rằng không dễ để đội tuyển quốc gia Indonesia thi đấu ở chặng đường sắp tới. Ông tin rằng đội sẽ phải đối mặt với những thử thách khó khăn hơn bởi vì 17 đội có đủ điều kiện còn lại đều là những đội tốt nhất ở châu Á vào lúc này.

"Thật vậy, điều này là khó khăn vì đây là một hệ thống có cách thi đấu mới và chạm trán với những quốc gia hàng đầu châu Á", chủ tịch Erick Thohir nói.

Bên cạnh đó, chủ tịch Erick Thohir đã yêu cầu ĐT Indonesia không tự mãn với những thành tựu hiện tại của mình (trích theo lời dẫn của trang Okezone). Vì vậy, thầy trò HLV Shin Tae Yong phải làm việc chăm chỉ hơn để trở nên tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.

"Chúng tôi phải cải thiện hơn nữa vì các trận đấu ở vòng tiếp theo rất khó khăn, nhưng tất nhiên nhờ sự hỗ trợ của mọi người, chúng tôi đã có thể tạo nên lịch sử. Chúng tôi là quốc gia Đông Nam Á duy nhất trong top 18. Đây là một thành tựu phi thường", ông nói thêm.

erick-thohir-1716351076.jpg
Chủ tịch Erick Thohir muốn ĐT Indonesia không được tự mãn

HLV Shin Tae Yong cũng rất khiêm tốt khi nhận ĐT Indonesia là đội yếu nhất ở vòng loại tới:

"Quả thực, chúng tôi đã vượt qua vòng 3, không có đối thủ nào dễ dàng đối với chúng tôi, nhất là khi chúng tôi đang xếp thứ 134. Điều này đồng nghĩa với việc các đối phương đều nhỉnh hơn, hay nói cách khác là đội chúng ta yếu nhất trong số các đội đã lọt vào vòng 3”, HLV Shin chia sẻ. .

Trong hành trình ĐT Indonesia vào đến vòng loại 3 World Cup lần này. Tấm vé đến vòng loại 3 cũng giúp ĐT Indonesia góp mặt ở Asian Cup 2027. Indonesia có tổng 10 điểm ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2026. ĐT Indonesia khởi đầu bằng trận thua đậm trước Iraq 1-5. Sau đó, HLV Shin Tae Yong và các học trò hoà Philippines 1-1, và có 2 chiến thắng cực kì quan trọng trước Việt Nam (1-0, 3-0) và thua Iraq 0-2, rồi thắng Philippines 2-0 ở lượt cuối.

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm