Quảng cáo

HLV Troussier đã bắt đầu sự thanh lọc của mình tại ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 30/09/2023 11:53 AM (GMT+7)
A A+

Nhiều công thần trước đây đã không được HLV Troussier triệu tập cho đợt tập trung FIFA Days mới nhất.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây nhất, HLV Troussier đã công bố 33 cái tên sẽ góp mặt tại những trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days vào tháng 10 tới.

Cần nói thêm, đây là lượt trận giao hữu rất quan trọng để thử nghiệm nhân sự cũng như hoàn thiện lối chơi, chuẩn bị cho vòng loại 2 World Cup diễn ra vào tháng 11 tới. Do đó, những gương mặt trong bản danh sách trên nhiều khả năng cũng sẽ tiếp tục góp mặt ở vòng loại World Cup.

HLV Troussier đã bắt đầu sự thanh lọc của mình tại ĐT Việt Nam 334508
Danh sách cầu thủ tập trung dịp FIFA Days tháng 10 của ĐT Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, HLV Troussier đã gây ra những bất ngờ nhất định. Ngoài việc có đến gần nửa cầu thủ được triệu tập nằm trong lứa tuổi U23, rất nhiều công thần trước đây của ĐT Việt Nam, dù vẫn đang thể hiện khá tốt nhưng lại không được góp mặt.

Đầu tiên là tiền đạo Công Phượng, anh vừa tỏa sáng trong trận đấu gần nhất của ĐT Việt Nam trước Palestine nhưng bất ngờ không được gọi lên. 2 trung vệ "cứng" dưới thời HLV Park Hang Seo là Bùi Tiến Dũng và Thành Chung cũng không có tên trong danh sách lần thứ 2 liên tiếp. Trường hợp tương tự đến với hậu vệ phải Vũ Văn Thanh. 

Văn Quyết từ trước đến nay không có duyên với đội tuyển nên việc anh lúc được gọi, lúc không cũng là điều dễ hiểu.  

HLV Troussier đã bắt đầu sự thanh lọc của mình tại ĐT Việt Nam 334509
Công Phượng và nhiều cầu thủ đáng chú ý khác đã không góp mặt

Có thể thấy, HLV Troussier đã bắt đầu tạo ra sự thanh lọc rõ rệt nhất trước đến nay kể từ khi ông dẫn dắt ĐT Việt Nam. Những gương mặt trẻ và phù hợp với triết lý của chiến lược gia người Pháp này sẽ được tin dùng nhiều hơn. 

Vị trí của Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ bị thay thế bởi Phan Tuấn Tài hoặc Bùi Hoàng Việt Anh. HLV Troussier ưa thích cách chơi triển khai bóng từ phần sân nhà nên ông muốn có một hậu vệ phát động tấn công tốt.

Về Vũ Văn Thanh, ngoài Hồ Tấn Tài ra, Trương Tiến Anh, Đức Phú hay thậm chí là cả Đình Bắc đều có thể đảm nhận tốt ở vai trò này.

Không chỉ là thay đổi trên những bản danh sách. Tới đây, HLV Troussier hứa hẹn sẽ còn tiếp tục thanh lọc đội hình ĐT Việt Nam nhiều hơn nữa. Tiến Linh nếu không thể sớm tìm lại phong độ cũng khó tìm lại chỗ đứng của mình, anh chưa chơi 1 phút nào dưới thời HLV Troussier.

Kể cả Văn Lâm, khi Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam, vị trí của anh cũng sẽ bị đe dọa. Cả Văn Lâm và Filip Nguyễn đều có chuyên môn tốt và chơi ổn định, nhưng Filip Nguyễn sở hữu khả năng chơi chân tốt hơn Văn Lâm và đó sẽ là lợi thế của thủ môn đang chơi cho CAHN này. 

HLV Troussier đã bắt đầu sự thanh lọc của mình tại ĐT Việt Nam 334510
HLV Troussier hứa hẹn sẽ còn thay đổi nhiều tại ĐT Việt Nam

Chuyện thay đổi nhân sự khi có một HLV mới và một triết lý mới là một điều hoàn toàn bình thường rồi. Sau 3 trận giao hữu toàn thắng, NHM đang chờ đợi ĐT Việt Nam sẽ thi đấu như thế nào với những đối thủ mạnh hơn là Trung Quốc, Uzbekistan hay Hàn Quốc sắp tới

Xa hơn nữa, HLV Troussier cũng phải chứng minh được rằng những sự thanh lọc của mình phát huy hiệu quả ở những giải đấu chính thức như Vòng loại World Cup và xa hơn là Asian Cup. Chỉ có thành tích mới là câu trả lời đanh thép nhất của "Phù thủy trắng".

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm