Quảng cáo

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng kịch tính 'thần đồng' 17 tuổi tại ONE Championship

Thứ bảy, 08/06/2024 09:12 AM (GMT+7)
A A+

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đánh dấu màn trở lại ONE Championship thành công khi giành chiến thắng trước Johan "Jojo" Ghazali.

Nghe nội dung bài viết

Tại sự kiện ONE 167 diễn ra vào sáng ngày 8/6, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã xuất sắc đánh bại thần đồng 17 tuổi người Malaysia  Johan "Jojo" Ghazali. Võ sĩ Việt Nam tiếp tục nâng cao thành tích của mình tại đấu trường ONE Championship, trong khi đây là trận thua đầu tiên trong sự nghiệp của Johan.

Xuyên suốt cả 3 hiệp đấu, Johan Ghazali đều là người chủ động áp sát và tấn công trước. Nguyễn Trần Duy Nhất hiểu rõ điều này. Trước trận đấu, anh chia sẻ võ sĩ người Malaysia tuy có lợi thể sức trẻ nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu. Chính điều này đã giúp Duy Nhất nhìn ra được những đòn đánh của Johan Ghazali. 

685283de6b9ac8c4918b-1717812550.jpg
Nguyễn Trần Duy Nhất (trái) chủ động chơi phòng ngự trước võ sĩ trẻ người Malaysia

Mặc dù thường xuyên bị đẩy lùi, những tổ hợp đòn tay phản công của Duy Nhất vẫn có một sức nặng ghê gớm. Sự lì lợm của nhà vô địch Muay thế giới đã được lên tiếng đúng lúc với rất nhiều pha né đòn hợp lý.

Màn trình diễn ấn tượng của Duy Nhất trong 3 hiệp đấu chiếm trọn sự ưu ái của tổ trọng tài, dẫn đến kết quả chiến thắng bằng quyết định nhất trí (Unanimous Decision) dành cho võ sĩ của Việt Nam.

e616b98c2fc98c97d5d8-1717812422.jpg
Khoảnh khắc chiến thắng của "Độc cô cầu bại" tại ONE 167

Trước trận đấu này, "Độc cô cầu bại" bị đánh giá thấp hơn đối thủ của mình. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành một nguồn động lực lớn để anh đi đến chiến thắng trong ngày hôm nay. Bản thân Duy Nhất cũng mong muốn võ thuật Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội được "bơi ra biển lớn", các võ sĩ trẻ sẽ có cơ hội thể hiện bản lĩnh vì màu cờ sắc áo.

"Khi tôi nhận lời cho trận đấu này thì đã coi nó như một thử thách của cuộc đời mình. Bởi vì nó là niềm đam mê võ thuật cháy bỏng. Tôi cũng muốn lá cờ của Việt Nam bay nhiều hơn ở trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ nó cũng là động lực cho các võ sĩ trẻ của Việt Nam mình hướng đến và chinh phục.", Nguyễn Trần Duy Nhất bộc bạch.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm