Quảng cáo

Jim Ratcliffe hủy thẻ tín dụng của bộ sậu Man Utd nhằm tiết kiệm tiền

Thứ tư, 03/04/2024 16:35 PM (GMT+7)
A A+

Ngài Jim Ratcliffe được cho là đã hủy thẻ tín dụng của một số nhân vật cấp cao trong nỗ lực cắt giảm chi phí của CLB.

Nghe nội dung bài viết

Chủ sở hữu mới của Manchester United - Sir Jim Ratcliffe, đã yêu cầu cắt giảm chi phí trong câu lạc bộ để đảm bảo tuân thủ các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR) của Premier League .

Quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững có chức năng tương tự như Luật Công bằng tài chính khi buộc tất cả các CLB phải chi tiêu trong một khuôn khổ nhất định để đảm bảo tính công bằng. Theo quy định này, một đội chỉ được phép có số nợ tối đa là 105 triệu bảng trong vòng 3 mùa giải liên tiếp.

Manchester United đã bị UEFA phạt 257.000 bảng Anh vào mùa hè năm ngoái vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Ratcliffe hiện đã bắt đầu quá trình xem xét lại chi phí, và theo thông tin từ ESPN, thẻ tín dụng doanh nghiệp của một số nhân vật cấp cao tại câu lạc bộ đã bị hủy bỏ như một phần của quá trình này.

mu-1712136877.JPG
Khác với nhà Glazer, Sir Jim rất mạnh tay trong công cuộc làm mới Man United.

Trong hai kỳ chuyển nhượng gần đây, Quỷ đỏ đã chi 381 triệu bảng cho các bản hợp đồng mới, nhưng thu nhập của họ bị ảnh hưởng sau khi bị loại khỏi Champions League ở vòng bảng hồi đầu mùa giải này.

ESPN cho biết, Man United đã thuê Interpath để xem xét lại tất cả các chi phí tại câu lạc bộ, mặc dù câu lạc bộ vẫn tự tin rằng họ sẽ không vi phạm PSR. Theo kết quả của cuộc xem xét, các trưởng bộ phận được cho là đã phải loại bỏ thẻ tín dụng của mình nhằm "thay đổi văn hóa và tập trung hơn vào việc kiểm soát chi phí".

sir-jim-1712136916.JPG
MU sẽ phải cẩn thận nếu không muốn rơi vào cảnh bị phạt.

Tháng 12 năm ngoài, Giám đốc điều hành của Manchester United - Collette Roche từng chia sẻ: "Chúng tôi đã thấy rằng quy định về Công bằng tài chính trong mùa giải này thực sự có hiệu lực (các đội vi phạm phải nộp phạt, bị trừ điểm), vì vậy chúng tôi cần phải cẩn thận trong việc chi tiêu để đảm bảo tuân thủ quy định FFP và PSR. Chúng tôi cam kết sẽ làm như vậy”. 

Hồi tháng 2, trong một cuộc phỏng vấn, Sir Jim Ratcliffe cũng đã nhấn mạnh về những thách thức tài chính và cam kết hạn chế chi tiêu của United trong tương lai. "FFP đã trở thành một phần mới quan trọng trong việc quản lý một câu lạc bộ bóng đá, và rõ ràng điều này là rất quan trọng. Chúng ta cần suy nghĩ về cách quản lý FFP vì lợi ích của câu lạc bộ”.

Author Thethao247.vn Ngọc Thanh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm