Quảng cáo

Bóng chuyền nữ Thái Lan thua trắng đội số 1 thế giới ở VNL 2024

Thứ tư, 12/06/2024 17:05 PM (GMT+7)
A A+

Thatdao Nuekjang và các đồng đội đã nhận thất bại khó tránh trước Thổ Nhĩ Kì ở tuần 3 giải bóng chuyền nữ VNL năm nay.

Nghe nội dung bài viết

Đội tuyển Bóng chuyền nữ Thái Lan đã nhận thất bại khó tránh trước đội số 1 thế giới trên bảng xếp hạng của FIVB (Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế) ở thời điểm hiện tại - Thổ Nhĩ Kì với cùng tỉ số 17-25 trong khuôn khổ tuần 3 Nations League (VNL) 2024.

Trước đối thủ được đánh giá cao về mọi mặt, Thái Lan vẫn nhập cuộc vô cùng tự tin, thực tế là đoàn quân huấn luyện viên Nataphon Srisamutnak chơi rất tốt, liên tục bám đuổi điểm số nhờ công của đội trưởng Thatdao Nuekjang, Hattaya Bamrungsuk hay Pimpichaya Kokram.

Tuy nhiên, đến thời điểm giữa set, Thổ Nhĩ Kì đã tăng tốc mạnh mẽ, tận dụng sai lầm ở khâu bắt bước 1 của Thái Lan để tạo ra cách biệt an toàn. Ở những điểm số cuối cùng, tay đập chủ lực của đại diện châu Âu - Melissa Vargas đã lên tiếng để khép lại set 1 với chiến thắng cách biệt 8 điểm.

Bóng chuyền nữ Thái Lan thua trắng đội số 1 thế giới ở VNL 2024 479764
Thái Lan không thể làm nên bất ngờ trước Thổ Nhĩ Kì (Ảnh: VolleyballWorld)

Sang đến set 2, Thái Lan hoàn toàn gặp khó trước sức tấn công mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kì, bóng liên tục được dồn cho Vargas, những cú đập của đối chuyền gốc Cuba không thể bị ngăn cản.

Ajcharaporn Kongyot và các đồng đội thi đấu đầy nỗ lực ở những điểm số sau đó, nổi bật nhất là 2 tình huống chắn bóng thành công của Hattaya và Chatchu-on Moksri trước những cú đập của Vargas và Eda Erdem. Dẫu vậy, họ vẫn không thể rút ngắn thêm cách biệt, trái lại, Thổ Nhĩ Kì bung sức ở giai đoạn cuối để thắng set 2 với tỉ số tương tự set 1.

Thái Lan chơi rất khởi sắc ở set 3 sau khi đưa Sasipapron Janthasiwut vào sân, liên tục có lợi thế dẫn điểm trước đại địch. Tuy nhiên, các cầu thủ Thổ Nhĩ Kì đã kịp bừng tỉnh để lấy lại thế trận, không để cho Thái Lan có cơ hội làm nên bất ngờ.

Đây đã là thất bại thứ 7 sau 9 trận của Thái Lan tại VNL năm nay; tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến tấm vé vào vòng chung kết của thầy trò HLV Nataphon bởi họ là đội chủ nhà. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kì tiếp tục củng cố vững chắc vị trí trong top 7, gần như chắc chắn sẽ có mặt ở Bangkok vào tuần sau.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm