Quảng cáo

Cầu lông Việt Nam sạch bóng ở Úc mở rộng 2024

Thứ tư, 12/06/2024 14:42 PM (GMT+7)
A A+

Trước những đối thủ mạnh đến từ Thái Lan, Indonesia và Đài Bắc Trung Hoa, Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng và Vũ Thị Anh Thư đã không thể làm nên bất ngờ và đều dừng bước ở vòng 1 giải cầu lông Úc mở rộng năm nay.

Nghe nội dung bài viết

Cầu lông Việt Nam chính thức không còn đại diện nào tranh tài ở giải Super 500 Úc mở rộng 2024 sau khi 2 tay vợt nam hàng đầu nước nhà - Lê Đức PhátNguyễn Hải Đăng đều đã phải nhận thất bại ở vòng 1 trước những đối thủ mạnh hơn.

Ở trận đấu sớm hơn, Lê Đức Phát phải chạm trán với cựu số 12 thế giới người Thái Lan - Kantaphon Wangcharoen. Trước một đối thủ vượt trội hơn về đẳng cấp, Đức Phát đã nhanh chóng gục ngã. Trong set 1, anh sớm để Wangcharoen tạo ra cách biệt 7 điểm trước thời gian time-out; dù đã rất nỗ lực rút ngắn khoảng cách, tay vợt thuộc biên chế Quân đội vẫn phải bất lực trước những đường cầu hiểm hóc của đối thủ, chịu thua 14-21 trong set 1.

Cầu lông Việt Nam sạch bóng ở Úc mở rộng 2024 479679
Lê Đức Phát nhận thất bại trước một Kantaphon Wangcharoen quá vượt trội (Ảnh: FBNV)

Những diễn biến trong set 2 thậm chí còn khó khăn hơn với Đức Phát rất nhiều, mặc cho việc đại diện của chúng ta bám đuổi rất sát sao đối thủ ở những điểm số đầu tiên. Từ tỉ số 8-7, Wangcharoen tăng tốc kinh hoàng để vươn lên dẫn với cách biệt 20-9, có đến 11 cơ hội giành match-point. Đức Phát ghi thêm 1 điểm nữa trước khi Wangcharoen khép lại set 2 với tỉ số 21-10, ấn định thắng lợi chung cuộc 2-0.

Đại diện còn lại của cầu lông Việt Nam - Nguyễn Hải Đăng cũng không thể thoát khỏi tình cảnh tương tự khi nhận thất bại với cùng tỉ số 11-21 trước tay vợt hạng 38 thế giới người Đài Bắc Trung Hoa - Chi Yu Jen. Những diễn biến trận đấu này khá tương tự với màn đối đầu giữa Đức Phát và Wangcharoen: trong set 1, Hải Đăng nhập cuộc khá ngợp và để đối thủ bỏ xa từ rất sớm; sang đến set 2, Đăng bám đuổi tỉ số gắt gao với Yu Jen cho đến trước thời gian time-out, sau đó đối thủ liên tục ghi điểm để có được thắng lợi dễ dàng.

Cầu lông Việt Nam sạch bóng ở Úc mở rộng 2024 479680
Nguyễn Hải Đăng không thể làm nên bất ngờ trước Chi Yu Jen (Ảnh: FBNV)

Vào sáng nay, tay vợt nữ duy nhất của chúng ta dự Úc mở rộng - Vũ Thị Anh Thư cũng đã để thua đại diện đến từ Indonesia - Putri Kusuma Wardani sau 2 set.

Hi vọng thất bại ở giải đấu lớn như Úc mở rộng sẽ giúp các tay vợt của chúng ta tích lũy được kinh nghiệm quý giá trên chặng đường phía trước.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm