Quảng cáo

Siêu sao bóng rổ Giannis Antetokounmpo đứng về phía Noah Lyles trước những chỉ trích

Thứ năm, 14/09/2023 13:42 PM (GMT+7)
A A+

Cái tên Noah Lyles đang là tâm điểm của sự chú ý sau khi có những phát ngôn mỉa mai Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Nghe nội dung bài viết

Vào cuối tháng trước, vận động viên điền kinh người Mỹ - Noah Lyles đã gây sốc khi có những lời mỉa mai Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Cụ thể, anh cho rằng việc chiếc mũ của nhà vô địch có in dòng chữ "World Champions" (Nhà vô địch thế giới) là không xác đáng. NBA không đại diện cho bóng rổ thế giới,. và chẳng có quốc kỳ nào ngoài lá cờ Mỹ bay lên ở giải đấu này.

Câu nói "World champion of what?" (Nhà vô địch thế giới của cái gì cơ?) của Lyles còn được phổ biến hơn nữa khi đội tuyển bóng rổ Mỹ nhận thất bại đáng quên trước Đức ở trận bán kết FIBA World Cup 2023.

Dĩ nhiên, rất nhiều ngôi sao ở NBA đã cảm thấy nóng mắt trước chỉ trích của Noah Lyles, trong đó có Kevin Durant, Draymond Green, Devin Booker, Damian Lillard, Bam Adebayo,....

Giannis Antetokounmpo đứng về phía Noah Lyles trước những chỉ trích từ các cầu thủ NBA 326740
Ông hoàng đường đua 200m Noah Lyles đang là tâm điểm chú ý của truyền thông Mỹ trong nhiều ngày gần đây (Ảnh: Basketball Insiders)

Dẫu vậy, một siêu sao khác ở giải đấu này là Giannis Antetokounmpo lại nghĩ ngược lại. "Á thần" hoàn toàn đồng tình với nhận định của Noah Lyles thông qua một cuộc phỏng vấn trên kênh podcast của 48 Minutes:

"Tôi muốn bảo vệ anh ấy, bạn biết mà. Noah đã phải nhận quá nhiều chỉ trích chỉ vì nói lên sự thật.

Tôi không nghĩ ở các giải đấu khác, họ cũng tự gọi mình là nhà vô địch. Bạn biết đấy, bóng đá là môn thể thao rộng khắp, có sức phổ biến hơn hẳn NBA. Họ không gọi nhà vô địch Champions League là nhà vô địch thế giới. Chỉ khi một đội vô địch World Cup, giành chiến thắng trước tuyển Mỹ chẳng hạn, đánh bại những đội tuyển quốc gia khác trên khắp các châu lục, đó mới là nhà vô địch thế giới thực thụ."

Nhà vô địch NBA 2020-2021 cũng cho rằng:

"Tôi sẽ không nói rằng có một số đội bóng khác có thể đánh bại được Denver Nuggets (đương kim vô địch NBA), ví dụ vậy, song bạn cần phải có sự tôn trọng với những đội bóng đó, và nói rằng, tôi là nhà vô địch NBA, hoặc tôi là nhà vô địch Euro League, tôi là nhà vô địch Hy Lạp, Pháp, chứ không phải nhà vô địch thế giới.

Có thể tôi sẽ nhận nhiều chỉ trích vì nói ra điều này, nhưng tôi chẳng bận tâm. Tôi hoàn toàn đồng ý với những nhận định của Noah." - Giannis Antetokounmpo nhấn mạnh.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm