Quảng cáo

Xác định 2 cái tên lọt chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền 2024

Thứ sáu, 17/05/2024 22:41 PM (GMT+7)
A A+

Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 đang dần đi đến hồi kết sau những trận đấu vô cùng hấp dẫn.

Nghe nội dung bài viết

Trải qua những trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính, 2 cái tên lọt chung kết Cúp bóng chuyền VTV9 - Bình Điền đã chính thức được xác định: đó là đại diện đến từ Nhật Bản - PFU BlueCats và nhà đương kim vô địch giải VĐQG - LPB Ninh Bình.

Ở trận bán kết đầu tiên, PFU BlueCats đã không gặp quá nhiều khó khăn trước Binh chủng Thông tin. Mặc dù đội bóng áo lính sở hữu những cầu công khá chất lượng như Vi Thị Như Quỳnh, Hoàng Thị Kiều Trinh, song như vậy là chưa đủ với hàng thủ được tổ chức rất bài bản của đội bóng đến từ "Xứ sở mặt trời mọc".

PFU BlueCats cũng sở hữu những tay đập rất chất lượng có thể dễ dàng xoay chuyển cục diện trận đấu như Kisa Okuma, Aya Honosuma và đặc biệt là tay đập người Nhật gốc Cuba - Melissa Valdes. Chính đẳng cấp của tay đập này đã mang lại sự khác biệt cho "Mèo xanh" so với tất cả những đối thủ còn lại tại Cúp VTV9 - Bình Điền năm nay.

Xác định 2 cái tên lọt chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền 2024 464454
LPB Ninh Bình (áo đỏ) xuất sắc lọt chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền năm nay (Ảnh: VTV Thể Thao)

Trong khi đó, ở trận bán kết còn lại vừa kết thúc cách đây không lâu, LPB Ninh Bình đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội chủ giải - VTV Bình Điền Long An cũng chỉ trong 3 set đấu. Đây là trận đấu mà Long An dù đã chơi rất nỗ lực trong bối cảnh đội trưởng, chủ công Trần Thị Thanh Thúy dính chấn thương, nén đau thi đấu, song đoàn quân HLV Thái Quang Lai vẫn phải bất lực trước sức tấn công ấn tượng của đối thủ, đặc biệt đến từ đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Thái Quang Lai từng nhận định sẽ rất khó thắng được LPB Ninh Bình nếu không thể khóa chặt được Bích Tuyền, và điều này đã xảy ra. Gần như ở mọi tình huống Bích Tuyền bật đà, tay đập quê Vĩnh Long đều mang về điểm số cho Ninh Bình.

Như vậy, PFU BlueCats và LPB Ninh Bình sẽ gặp nhau trong trận chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền năm nay, trong khi VTV Bình Điền Long An đọ sức với Binh chủng Thông tin ở trận tranh hạng 3.Những diễn biến của các trận đấu này sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm