Quảng cáo

Kết quả bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT tại ASIAD 2023

Thứ sáu, 22/09/2023 14:03 PM (GMT+7)

Ban tổ chức đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng ASIAD 2023 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Việt Nam chung bảng Nhật Bản

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, ban tổ chức ASIAD 2023 đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng bộ môn thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó, Việt Nam sẽ nằm cùng bảng B với Nhật Bản và Palestine. Hàn Quốc chung bảng với Hongkong và Kazakhstan. Đài Bắc Trung Hoa sẽ cùng bảng với Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Maldives, trong khi Thái Lan chung bảng với Macao (Trung Quốc).

Nhìn chung, đây sẽ là những bảng đấu dễ cho Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa. Bảng D thì nghiêng về cho Macao do nền LMHT Thái Lan đã suy tàn từ lâu. Về phần bảng B của Việt Nam và Nhật Bản, đây là bảng đấu cực kỳ lợi thế cho Việt Nam bởi Nhật Bản là đối thủ vừa sức và vào vòng trong chỉ phải gặp Ấn Độ.

Đội tuyển LMHT Nhật Bản có thực lực thuộc vào nhóm dưới tại các giải đấu quốc tế, tương tự như Việt Nam. Họ cũng là đội tuyển đấu tập với Việt Nam rất nhiều. Quan hệ giữa 2 ĐTQG Việt Nam và Nhật Bản rất tốt, nhưng rất tiếc là chúng ta phải loại nhau từ quá sớm.

Kết quả bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAD 2023 330780
Kết quả bốc thăm chia bảng (Ảnh: VCS LMHT)

Giải thích qua một chút về thể thức. Bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại ASIAD năm nay sẽ quy tụ 15 đội tuyển quốc gia tham dự. Bốn đội có kết quả tốt từ giải đấu Road to Asian Games 2022 sẽ được đặc cách vào thẳng vòng loại trực tiếp. 11 đội còn lại chia làm 4 bảng như trên để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất mỗi bảng bước tiếp vào vòng trong.

Kết quả bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAD 2023 330782
Nhánh đấu vòng loại trực tiếp của bộ môn LMHT tại ASIAD 19 (Ảnh: VCS LMHT)

Được biết, các trận đấu tại vòng bảng sẽ đánh theo thể thức Bo1, một trận quyết thắng thua. Thể thức này sẽ tạo cơ hội lớn cho các đội ở cửa dưới. Nếu dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ đối thủ và chọn ra đấu pháp khắc chế chuẩn xác, các đội yếu hơn hoàn toàn có khả năng quật ngã những gã khổng lồ.

Sau khi bước vào vòng Knockout, các đội đánh Bo3 loại trực tiếp, không có nhánh thắng thua. Phiên bản game được dùng để thi đấu sẽ là LMHT 13.12. Phiên bản thi đấu này chắc chắn sẽ gây nhiều bất lợi cho các đội tham dự CKTG 2023 như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Trung Quốc do phiên bản thi đấu tại Chung Kết Thế Giới là LMHT 13.19. Các tuyển thủ sẽ phải luyện tập song song ở cường độ cao trên hai phiên bản cùng lúc.

Không tìm thấy trận đấu nào.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Tin liên quan