Quảng cáo

Trao thưởng môn bóng chuyền bãi biển nam ASIAD 19: Qatar vô địch

Thứ sáu, 29/09/2023 23:56 PM (GMT+7)

Ba giải thưởng đồng đội môn bóng chuyền bãi biển nam tại ASIAD 19 đã được trao, đội tuyển Trung Quốc đánh rơi huy chương vàng trên sân nhà.

Nghe nội dung bài viết

Sau 13 ngày thi đấu kịch tính, môn bóng chuyền bãi biển nam ASIAD 19 đã khép lại với chức vô địch thuộc về cặp đôi Ahmed Tijan và Cherif Younousse của Qatar. Hai tay đập này đang xếp hạng 3 thế giới và là chủ nhân của tấm HCV ASIAD 18 của nội dung này và huy chương đồng Olympic Tokyo 2020.

Về nhì là cặp đấu của đội tuyển chủ nhà Trung Quốc Abuduhalikejiang và Wu Jiaxin với trận thua nuối tiếc 19-21, 16-21 trước đại diện Qatar. Đội xếp thứ ba là Kazakhs Bogatu và Yakovlev của Kazakhstan. 

Trao thưởng môn bóng chuyền bãi biển nam ASIAD 19: Qatar vô địch 334526
Qatar giành chức vô địch môn bóng chuyền nam bãi biển ASIAD 19

Chia sẻ sau chiến thắng, nhà vô địch Cherif Younousse nói: "Thật tuyệt vời khi giành được huy chương vàng liên tiếp tại Asian Games. Chúng tôi ở đây để nâng cao lá cờ quốc gia của mình lên cao nhất có thể như chúng tôi đã làm ở Thế vận hội, giành huy chương đồng mà trước đó không ai nghĩ tới.

Thật vui khi được đến đây thi đấu Asian Games với cơ sở vật chất sang trọng, sân đấu tuyệt vời. Cảm giác như được thi đấu ở Thế vận hội vì mọi thứ đều hoàn hảo. Tôi xin chấm 10 điểm cho tổ chức." 

Với chủ nhà Trung Quốc, đánh rơi HCV trên sân nhà là một điều vô cùng đáng tiếc. Abuduhalikejiang buồn bã nói: "Rất đáng tiếc, chúng tôi đã không thắng được trận đấu. Chúng tôi đã khiến tất cả những người ủng hộ thất vọng. Chúng tôi đã tiến rất gần đến chiến thắng ở set đầu tiên nhưng lại thất bại. Đó là trò chơi nhưng dù sao thì chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức.

Qatar là một đội bóng rất mạnh. Chiến lược của chúng tôi là đẩy họ ngay từ đầu nhưng chúng tôi đã chơi không tốt ở một số chi tiết. Chúng tôi sẽ điều chỉnh bản thân càng sớm càng tốt và chuẩn bị cho giải vô địch thế giới ở Mexico."

Không tìm thấy trận đấu nào.

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Tin liên quan