Quảng cáo

HLV Pháp nhắc tới Argentina trước trận ra quân Euro 2024

Thứ hai, 17/06/2024 15:26 PM (GMT+7)

HLV Didier Deschamps đã lấy ví dụ thành công của Argentina tại World Cup 2022 để lên dây cót tinh thần cho ĐT Pháp trong trận ra quân tại Euro 2024 với ĐT Áo.

Nghe nội dung bài viết

Bước vào chiến dịch Euro 2024, ĐT Pháp được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vương. Cơ sở đề Les Blues mơ về chức vô địch là bởi họ đang sở hữu những ngôi sao chất lượng nhất trong từng vị trí, cùng với đó là đẳng cấp đã được khẳng định HLV Didier Deschamps, qua đó có lần đầu tiên được nâng cao danh hiệu Euro kể từ năm 2000.

Được đánh giá cao là vậy, thế nhưng Deschamps lại muốn mọi thứ không được vượt ngoài tầm kiểm soát. Ông cho rằng trận đấu đầu tiên không nói lên quá nhiều điều, ví dụ điển hiện chính là Argentina, đội đã vô địch World Cup 2022 sau khi nhận thất bại ở trận ra quân.

Nhắc tới Argentina, Deschamps khẳng định sức mạnh của tuyển Pháp 482327
Argentina thất bại ở trận ra quân World Cup 2022. Ảnh: Getty

Phát biểu trước trận đấu với ĐT Áo, Deschamps cho biết: "Trận đấu đầu tiên rất quan trọng nhưng không quyết định mọi thứ. Bắt đầu với một chiến thắng là điều không thể tốt hơn và tất nhiên tuyển Áo cũng sẽ nghĩ như vậy. Kết quả thuận lợi ở trận đấu đầu tiên sẽ rất thuận lợi cho tuyển Pháp, nhưng không phải có một cách duy nhất để làm điều đó, hãy nhìn vào Argentina!

Nhắc tới Argentina, Deschamps khẳng định sức mạnh của tuyển Pháp 482328
Deschamps không quá lo lắng trước trận ra quân. Ảnh: Getty

Đây là một cuộc cạnh tranh, chúng tôi đã đảm bảo với toàn bộ nhân viên rằng họ có đầy đủ thông tin. Điểm chung giữa tất cả các trận đấu là cường độ rất cao. Áo có sức mạnh này, họ sử dụng chiều dọc rất tốt. Chúng tôi sẽ phải sẵn sàng để đạt được kết quả mà chúng tôi mong muốn.”

Quá trình chuẩn bị cho trận khai màn của ĐT Pháp đã diễn ra không như mong đợi khi một vài ngôi sao có những phát ngôn liên quan đến chính trị nước này, tuy nhiên, Deschamps không lo lắng về những vấn đề như vậy làm phân tâm các cầu thủ của mình và chưa bao giờ nghĩ đến việc khuyên họ không nên bày tỏ quan điểm.

Ông nói thêm: "Tôi cho rằng sự can thiệp của tôi sẽ không phù hợp. Tôi có thể đã nói, 'trong tình hình này, các bạn hãy tập trung vào thể thao', như thể tôi cấm họ nói. Tôi đã không làm vậy. Họ là những người đàn ông, công dân Pháp, với những cảm xúc riêng. Khi họ ở trên sân, họ tập trung vào các mục tiêu thể thao, nhưng không tách rời khỏi những gì có thể xảy ra.”

Nhắc tới Argentina, Deschamps khẳng định sức mạnh của tuyển Pháp 482329
Một số cầu thủ Pháp có những bất đồng về quan điểm chính trị. Ảnh: Getty

Trận đấu giữa ĐT Pháp và ĐT Áo sẽ diễn ra vào lúc 2h00 rạng sáng mai (18/6).

Author Thethao247.vn Minh Quân / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin liên quan