Quảng cáo

Không chút nể nang, HLV tuyển Anh tuyên bố 'cứng' tại Euro 2024

Chủ nhật, 19/11/2023 20:52 PM (GMT+7)

HLV Gareth Southgate đã xác nhận rằng chỉ những cầu thủ có đầy đủ thể lực mới được chọn vào đội tuyển Anh tham dự Euro 2024.

Nghe nội dung bài viết

Trong hai giải đấu lớn gần nhất, Southgate đã lựa chọn "trò cưng" của mình bất chấp lo ngại về chấn thương. Cụ thể, Harry Maguire và Jordan Henderson đã lọt vào danh sách đội tuyển dự Euro 2020 dù thi đấu tệ và chấn thương, trong khi Kyle Walker được chọn vào đội hình dự World Cup 2022 dù bị đau hông chưa khỏi.

Mới đây, chiến lược gia 53 tuổi giải thích cho quyết định chọn các cầu thủ tham dự Euro 2024 của mình bằng cách gợi ý rằng việc tham gia sâu vào những sự kiện lớn như vậy mà đội cần chơi 6 hoặc 7 trận sẽ đòi hỏi mức độ thể lực tối đa của tất cả các cầu thủ. Southgate cũng đề cập rằng ông thường thích những cầu thủ đa năng trong đội của mình, những người có thể chơi ở nhiều vị trí.

Không chút nể nang, HLV tuyển Anh tuyên bố 'cứng' tại Euro 2024 358988
Gareth Southgate nghiêm khắc về vấn đề thể lực tại Euro 2024. Ảnh: GETTY

Phát biểu với các phóng viên, thuyền trưởng của Tam Sư cho biết: "Quy mô đội hình khiến cho quá trình suy nghĩ trở nên khác biệt bởi vì bạn đã mất nhiều thời gian trong vài giải đấu để đưa những cầu thủ không đủ sức khỏe cho vài trận đầu tiên. Hoặc một chắp vá trợ ở một số vị trí mà bạn có thể cần hoặc không. Lần này, tình trạng thể chất của các cầu thủ sẽ thực sự quan trọng, khả năng của các cầu thủ phải đáp ứng được thể lực trong 6 hoặc 7 trận."

"Lần này, việc cân bằng thể lực của các cầu thủ sẽ thực sự quan trọng. Các cầu thủ sẽ phải chơi 6, 7 trận... Nếu chỉ có thể đá 2 trận, thì những cầu thủ có khả năng thích ứng sẽ hữu ích hơn."

"Nhưng tương tự, chúng tôi phải suy nghĩ rất cẩn thận về những cầu thủ dễ bị tổn thương về thể chất. Tôi sẽ không nói tất cả 23 cầu thủ cần phải hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng chúng tôi có thể đánh cược ít hơn nhiều so với khả năng của chúng tôi." 

Tam Sư vẫn bất bại ở vòng loại Euro cho đến nay khi thắng 6/7 trận. Họ sẽ gặp Bắc Macedonia trong trận đấu cuối cùng vào vào lúc 2h45 ngày 21/11.

Vòng loại Euro 2024 sau các trận đấu tháng 10 (Nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin liên quan