Quảng cáo

SVĐ Euro 2024 phải lấy đồ từ Wembley, trải luôn cỏ mới để Pháp thi đấu

Thứ năm, 13/06/2024 18:35 PM (GMT+7)

Để phục vụ tốt nhất cho các trận đấu tại Euro 2024, UEFA đã có những yêu cầu rất gắt gao đến các sân vận động tại Đức. Pháp và Tây Ban Nha đều sẽ thi đấu tại một sân vận động đã trải qua quá trình cải tạo muộn.

Nghe nội dung bài viết

Sân vận động Dusseldorf nơi sẽ tổ chức trận đấu giữa Pháp với Áo vào ngày 18/6  đã trải qua quá trình cải tạo lớn để sẵn sàng cho Euro 2024. 

Được biết sân nhà của Fortuna Dusseldorf đã tổ chức trận play-off trụ hạng Bundesliga vào ngày 27 tháng 5.  Một trận đấu căng thẳng kết thúc với chiến thắng chung cuộc 6–5 của Bochum, sau trận đấu mặt sân rơi vào tình trạng tồi tệ. UEFA nói rằng mặt sân ở tình trạng 'không đạt yêu cầu' và phải thay cỏ chỉ hai tuần sau khi được trả lại.

31-1718277434.jpg
Dusseldorf Arena đã phải cải tạo gấp trước thềm Euro 2024 (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của UEFA nói với ấn phẩm BILD của Đức: "Thật không may, việc đặt sân mới sau trận đấu tranh suất trụ hạng ở Arena Dusseldorf đã không dẫn đến một kết quả khả quan. Với sự tham gia của tất cả những người liên quan, chúng tôi đã đưa ra quyết định thay thế mặt cỏ một lần nữa."

“Trọng tâm của quyết định này là mục đích chung là cung cấp các bề mặt thi đấu tốt nhất có thể cho Euro 2024. Thật không may, chúng tôi không thể đạt được tiêu chuẩn này với mặt sân được trải gần đây nhất. Điều này thật đáng tiếc, nhưng đó là một rủi ro cần phải được tính đến mọi lúc khi làm việc với sản phẩm tự nhiên. Nhờ có kế hoạch trước phù hợp, chúng tôi có thể phản ứng ngay lập tức với tình huống này."

Sân vận động Dusseldorf có sức chứa 54.600 người và sẽ tổ chức 5 trận đấu tại giải đấu mùa hè này. Sau khi Pháp gặp Áo vào thứ Hai, sân sẽ được sử dụng cho trận Slovakia vs Ukraine (21/6) và Albania vs Tây Ban Nha (24/6), một trận vòng 16 đội và một trận tứ kết.

21-1718277424.jpg
Khu vực báo chí ở Dusseldorf Arena đã lấy ghế và bàn từ Wembley(Ảnh: Getty)

Không chỉ mặt cỏ, UEFA còn yêu cầu chuyển ghế báo chí từ Sân vận động Wembley và đặt chúng lên khán đài của sân Dusseldorf. Những chiếc ghế này đã được sử dụng cho trận chung kết Champions League hồi đầu tháng này và đã được tái sử dụng như một phần trong mục tiêu bền vững của UEFA.

Người phát ngôn UEFA nói thêm: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng những chiếc bàn được UEFA sử dụng, cũng được sử dụng tại trận chung kết UCL ở London, đã được lắp đặt ở Dusseldorf. Vì lợi ích bền vững, những chiếc bàn này sẽ được sử dụng nhiều lần cho các sự kiện khác nhau của UEFA."

Có thể thấy cả UEFA và nước chủ nhà Đức đều đang nỗ lực hết mình để có một kỳ Euro 2024 thành công nhất. Giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè này chỉ còn hơn 1 ngày nữa là diễn ra, tuyển Đức sẽ là đội đá trận khai mạc, đối thủ của những Cỗ xe tăng là ĐT Scotland.

Author Thethao247.vn Việt Hoàng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin liên quan