Quảng cáo

Italia có nguy cơ bị loại sớm ở Euro 2024

Thứ sáu, 21/06/2024 16:15 PM (GMT+7)

Dù đã có 3 điểm ở bảng B Euro năm nay, Italia vẫn đứng trước nguy cơ bị loại sớm nếu như kịch bản không tưởng xảy ra.

Cuộc đua giành tấm vé vào vòng play-off ở bảng B tử thần ở Euro năm nay vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt. Ngoại trừ Tây Ban Nha đã chắc suất vào vòng trong với 2 chiến thắng, cả Italia, Albania và Croatia sẽ phải cạnh tranh gắt gao ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào 2h00 rạng sáng ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Thực tế, Italia vẫn có lợi thế nhất định so với 2 đối thủ còn lại do đã có 3 điểm làm vốn nhờ chiến thắng trước Albania. Tuy nhiên, đoàn quân huấn luyện viên Luciano Spalletti vẫn có thể bị loại nếu kịch bản không tưởng xảy ra.

Kịch bản 1: Italia thua Croatia, Albania thắng Tây Ban Nha

Đây là kịch bản khó tin nhất có thể xảy ra ở lượt trận cuối bảng B Euro năm nay. Nếu xảy ra, cả Albania và Croatia sẽ cùng có 4 điểm, lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3, đẩy Italia xuống vị trí bét bảng, đồng nghĩa với việc bị loại sớm.

Kịch bản 2: Italia thua Croatia, Albania thua Tây Ban Nha

Nếu trường hợp này xảy ra, Croatia sẽ vươn lên chiếm vị trí thứ 2 và trực tiếp có vé vào vòng play-off. Albania chắc chắn xếp chót bảng và bị loại, trong khi Italia với 3 điểm và vị trí thứ 3 sẽ nín thở chờ đợi kết quả ở các bảng đấu khác (Euro 2024 có 6 bảng, mỗi bảng chọn ra 2 đội đứng đầu giành quyền vào vòng trong. 4/6 đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất cũng sẽ vượt ải).

Italia có nguy cơ bị loại sớm ở Euro 2024 485079
Italia vẫn nắm quyền tự quyết ở bảng B Euro năm nay (Ảnh: Getty)

Kịch bản 3: Italia hòa Croatia, Albania thắng Tây Ban Nha

Khi đó, Croatia sẽ là đội bị loại với chỉ 2 điểm. Italia và Albania sẽ có cùng 4 điểm. Tùy vào hiệu số sau lượt trận cuối để phân định vị trí thứ 2 và 3; nhưng trong trường hợp Italia bị đẩy xuống vị trí thứ 3, họ cũng dễ lọt top 4 đội có thành tích xuất sắc nhất với 4 điểm trong tay.

Kịch bản 4: Italia từ hòa đến thắng Croatia, Albania hòa hoặc thua Tây Ban Nha

Đây là kịch bản được người hâm mộ Italia mong chờ nhất. Khi đó, "Thiên thanh" nắm chắc vị trí thứ 2 và sẽ giành tấm vé trực tiếp vào vòng play-off.

Với thực lực của mình, Italia chắc chắn sẽ hướng đến một chiến thắng trước Croatia để định đoạt được số phận của mình mà không cần quan tâm đến diễn biến ở trận đấu còn lại.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin liên quan