Quảng cáo

BTC ASIAD 19 Nhầm lẫn tai hại: ĐKVĐ của Thái Lan suýt mất HCV

Thứ ba, 26/09/2023 11:52 AM (GMT+7)

BTC ASIAD 19 đã đưa nhầm giáp bị lỗi cho nhà đương kim vô địch Thái Lan trong trận chung kết Taekwondo 49kg nữ với võ sĩ chủ nhà Trung Quốc.

Nghe nội dung bài viết

Trong trận chung kết nội dung Taekwondo 49kg nữ ASIAD 19 diễn ra giữa võ sĩ chủ nhà Guo Qing (Á quân thế giới) và nhà đương kim vô địch ASIAD đến từ Thái Lan Panipak Wongpattanakit (Vô địch Olympic) đã không may xảy ra sự cố. BTC đã đưa nhầm giáp bị lỗi cho đại diện Thái Lan.

Theo quy định, các giải đấu Taekwondo quốc tế bắt buộc võ sĩ phải mặc trang phục thi đấu do ban tổ chức phát gồm giáp đầu, giáp thân, găng tay, tất chân,... có gắn chip cảm ứng kết nối trực tiếp với máy tính để chấm điểm chính xác hơn. 

Nhầm lẫn tai hại: BTC ASIAD 19 suýt khiến ĐKVĐ Olympic của Thái Lan mất HCV-332540
Panipak Wongpattanakit lội ngược dòng ghi 12 điểm liên tiếp trong 59 giây, bảo vệ thành công HCV ASIAD 19 sau sự cố từ bộ giáp

Ban đầu, mọi thứ vẫn diễn ra khá suôn sẻ. Đến hiệp đấu quyết định thứ 3 sau khi hai võ sĩ hòa 1-1, bộ giáp của Panipak Wongpattanakit xảy ra vấn đề. Liên tục là những điểm số được cộng một cách bất thường cho Guo Qing với cách biệt 23-0 chỉ trong 1 phút. 

Tổ giám sát đã vào cuộc sau đó và "mổ băng" chấm điểm lại. Kết quả, ở lần chấm đầu tiên điểm số được rút xuống 11-0, sau đó là 6-0 cho lần chấm thứ 2. Tổ giám sát cho biết bộ phận cảm biến trên giáp của Panipak Wongpattanakit nhạy cảm bất thường, ngay cả những cú đá nhẹ cũng ghi được điểm.

Phía BTC thay giáp mới cho Panipak Wongpattanakit, trận đấu tiếp tục diễn ra. Tay đấm người Thái Lan đã khẳng định đẳng cấp của nhà vô địch ASIAD 18 và danh hiệu vô địch Thế vận hội của mình khi lội ngược dòng thắng 12-9 trong 59 giây cuối cùng với 4 cú đá trực tiếp vào đầu võ sĩ chủ nhà. 

Sự cố lần này đã suýt khiến đương kim vô địch ASIAD không thành công bảo vệ huy chương vàng tại ASIAD 19. Chia sẻ sau trận đấu, Panipak Wongpattanakit nói: "Lúc bước ra sân để thay giáp, tôi tự nhủ bản thân sẽ làm những gì tốt nhất với 1 phút còn lại. Tôi từng ghi 10 điểm trong vòng chưa đầy 1 phút, thế nên tôi nghĩ mình sẽ làm được. Nếu thua, tôi cũng phải thua khi đã nỗ lực hết sức".

Không tìm thấy trận đấu nào.

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Quảng cáo
Tin liên quan