Quảng cáo

UEFA chính thức đưa ra phản hồi vụ Serbia bỏ giải Euro 2024

Thứ sáu, 21/06/2024 22:58 PM (GMT+7)

UEFA đã mở một cuộc điều tra sau khi Serbia đe dọa bỏ Euro 2024 do bị người hâm mộ Croatia và Albania chế giễu.

Serbia đã chính thức khiếu nại lên UEFA về hành vi của những người hâm mộ Croatia và Albania trong trận hòa 2-2 ở Hamburg hôm 19/6. Hiệp hội bóng đá Serbia tuyên bố rằng các cổ động viên Croatia và Albania đã hô vang "Ubi, Ubi, Ubi, Srbina" [G.iết, g.iết, g.iết người Serb] trong suốt trận đấu.

Phát biểu trước trận hòa giữa Serbia ở bảng C với Slovenia hôm 20/6, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Serbia Jovan Surbatovic đe dọa rằng Serbia có thể rút lui khỏi giải đấu vì vụ việc.

UEFA chính thức đưa ra phản hồi vụ Serbia bỏ giải Euro 2024 485217
Serbia dọa bỏ giải Euro 2024 (Ảnh/nguồn: Getty).

Surbatovic nói: "Trước hết, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ Serbia trong trận đấu với Anh và tôi hy vọng đội sẽ đánh bại Slovenia. Những gì đã xảy ra thật là tai tiếng và chúng tôi sẽ yêu cầu UEFA trừng phạt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là không tiếp tục giải đấu. Nếu UEFA không trừng phạt họ, chúng tôi sẽ nghĩ cách tiếp tục."

Ngay lập tức, UEFA đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ đã mở “một cuộc điều tra liên quan đến hành vi phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử tiềm tàng của những người hâm mộ.

UEFA chính thức đưa ra phản hồi vụ Serbia bỏ giải Euro 2024 485218
UEFA mở cuộc điều tra về vụ việc xúc phạm ĐT Serbia (Ảnh/nguồn: Getty).

Đầu tuần này, Serbia đã bị UEFA buộc tội vì hành động của những CĐV trong trận thua 0-1 trước ĐT Anh. Theo đó, người hâm mộ Serbia giăng biểu ngữ "truyền thông điệp khiêu khích không phù hợp với một sự kiện thể thao" và ném đồ vật bên trong sân vận động ở Gelsenkirchen.

UEFA trước đó đã đưa ra mức phạt 165.000 USD (150.000 Euro) cho liên đoàn bóng đá Croatia vì những lời tán tụng xúc phạm, gây rối loạn của người hâm mộ tại Vòng chung kết Liên đoàn Quốc gia năm 2023.

Họ cho biết hội đồng kỷ luật đã kết hợp các sự cố trong các trận đấu với Hà Lan và Tây Ban Nha tại giải đấu.

Tổng cộng, người hâm mộ đã đưa ra khoản tiền phạt 77.000 USD (70.000 Euro) cho “hành vi phân biệt đối xử”, cùng các khoản tiền phạt khác được đưa ra vì ném đồ vật và đốt pháo hoa.

Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin liên quan