Quảng cáo

Logo và khẩu hiệu Euro 2024: Tình yêu, hòa bình và đoàn kết

Thứ hai, 19/02/2024 15:18 PM (GMT+7)

Logo tại mỗi kỳ Euro không chỉ là một biểu tượng thẩm mỹ mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa, tại giải đấu năm nay logo được thiết kế độc đáo, ý nghĩa sâu sắc và chắc chắn sẽ để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Vòng chung kết Euro 2024 , sự kiện bóng đá được mong chờ nhất tại châu Âu bắt đầu vào giữa tháng 6 tới không chỉ hấp dẫn người hâm mộ bởi những trận cầu kịch tính mà còn bởi những biểu tượng đầy ý nghĩa, trong đó logo của giải đấu là một điểm nhấn đặc biệt. Logo của Euro 2024 không chỉ là biểu tượng của giải đấu mà còn thể hiện tình yêu bóng đá, văn hóa, hòa bình và sự đoàn kết của châu Âu.

Thiết kế và ý nghĩa: Logo của Euro 2024 được thiết kế với mục tiêu thể hiện sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, văn hóa bóng đá đặc sắc và tinh thần đoàn kết. Có thể dễ dàng nhận thấy những điểm nhấn về màu sắc, hình dạng elip, các biểu tượng cúp và sân vận động.

Biểu tượng cúp: Ở trung tâm của logo là hình ảnh của chiếc cúp Henri Delaunay, biểu tượng quen thuộc của giải đấu, tượng trưng cho danh dự và ước mơ của mọi đội bóng tham dự VCK Euro 2024.

logo-euro-1708330438.jpg
Màu sắc logo Euro 2025 được lấy cảm hứng từ màu cờ của các nước thành viên châu Âu. Ảnh: BTC.

Màu sắc: Logo Euro 2024 sử dụng một bảng màu đa dạng lấy cảm hứng từ cờ của 55 liên đoàn thành viên UEFA, trong đó màu xanh dương và trắng là chủ đạo, kết hợp cùng các sắc thái khác nhau tạo nên một hình ảnh đầy màu sắc và sống động. Màu sắc này không chỉ phản ánh bầu trời và biển cả của châu Âu mà còn là biểu tượng của sự hòa bình và hợp tác.

Hình dạng: Logo có hình dạng độc đáo, kết hợp giữa hình dáng cúp và các yếu tố thiết kế mang tính biểu tượng khác như bóng đá, cầu thủ và những ngôi sao, biểu tượng của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Mỗi yếu tố đều được sắp xếp một cách tinh tế và có ý nghĩa, tạo nên một tổng thể hài hòa và ấn tượng.

Biểu tượng sân vận động: Hình dạng elip bao quanh logo cùng biểu tượng cúp Henri Delaunay ở giữa thể hiện hình ảnh Sân vận động Olympiastadion ở Berlin - nơi diễn ra trận chung kết.

screenshot-1-1708330499.jpg
Hình dạng elip của logo được lấy cảm hứng từ SVĐ Olympiastadion. Ảnh: BTC.

Logo Euro 2024 không chỉ là một thiết kế về mặt hình ảnh mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, biểu thị cho tinh thần của bóng đá và niềm đam mê mà nó mang lại. Quá đó nhấn mạnh tới sự đoàn kết và sự kết nối giữa các quốc gia, văn hóa trong khối Liên minh châu Âu. Được biết, mỗi thành phố tổ chức Euro 2024 đều có thiết kế logo riêng, cảm hứng được lấy từ các địa điểm tham quan của từng địa phương.

Khẩu hiệu Euro 2024: Giải đấu năm nay có khẩu hiệu là "United by Football. Vereint im Herzen Europas - Đoàn kết bởi bóng đá. Hợp nhất trong trái tim châu Âu" . Khẩu hiệu đưa ra nhằm thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập, phản ánh sự hợp nhất và kết nối thông qua bóng đá trên khắp châu Âu.

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Tin liên quan