Quảng cáo

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam không phụ lòng người hâm mộ nước nhà

Chủ nhật, 01/10/2023 15:36 PM (GMT+7)

Việc chắc chắn giành huy chương bạc tại ASIAD 19 đã giúp Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra trước thềm Á vận hội năm nay.

Nghe nội dung bài viết

Vào chiều nay (1/10), đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Macau (Trung Quốc), lọt vào chung kết nội dung đồng đội nam nữ tại ASIAD 19 năm nay. 

Đội tuyển cờ tướng Việt Nam với ba kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến, Nguyễn Minh Nhật Quang và Nguyễn Thành Bảo đã dễ dàng định đoạt kết quả cuộc đối đầu chỉ sau hai trận đấu đầu tiên trước những đối thủ tuổi teen bên phía Macau (Trung Quốc).

Nữ kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến đã vượt qua đối thủ mới chỉ 15 tuổi - Li Kevin, trong khi đó kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo - người từng giành HCB tại kì ASIAD Quảng Châu năm 2010 cũng làm được điều tương tự trước Sou Chon Hou (18 tuổi).

Việc sớm dẫn trước 2-0 đã chắc chắn giúp Việt Nam giành thắng lợi trước Macau mà không cần quan tâm đến kết quả cặp đấu giữa Nguyễn Minh Nhật Quang và Kam Kin Hei. Ở cuộc đối đầu này, hai kỳ thủ đã bất phân thắng bại, chịu kết quả hòa 1-1.

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam không phụ lòng người hâm mộ nước nhà 335120
Kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang trong trận đấu với Macau (Trung Quốc)

Ở những vòng đấu trước đó, các kỳ thủ của chúng ta cũng thể hiện phong độ rất cao với những thắng lợi trước Singapore, Malaysia, cầm hòa Hồng Kông (Trung Quốc) và chỉ để thua một đối thủ quá mạnh như chủ nhà Trung Quốc. 

Với 7 điểm có được cùng hiệu số vượt trội, đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã chính thức có mặt ở trận chung kết nội dung đồng đội nam nữ, đồng nghĩa với việc chắc chắn có được tấm HCB quý giá. 

Ngay từ trước khi ASIAD 19 khởi tranh, các kỳ thủ của chúng ta đã đạt mục tiêu tiến sâu và giành huy chương ở nội dung đôi nam nữ đầy mới mẻ này, và họ đã làm được. Lại Lý Huynh và các đồng đội ở đội tuyển quốc gia đã không để cho người hâm mộ nước nhà phải thất vọng.

Trận chung kết ở nội dung đồng đội nam nữ môn cờ tướng ASIAD 19 năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và chủ nhà Trung Quốc. Trong trận thua trước chính Trung Quốc ở vòng 2, chỉ duy nhất Nguyễn Hoàng Yến cầm hòa được đối thủ Wang Linna, còn Nguyễn Minh Nhật Quang và Lại Lý Huynh đều nhận thất bại lần lượt trước Wang Yang và Zhao Xinxin.

Hy vọng các kỳ thủ của chúng ta sẽ làm nên kỳ tích trong trận đấu diễn ra vào lúc 18h theo giờ Việt Nam.

Không tìm thấy trận đấu nào.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Tin liên quan