Tường thuật Clermont vs Lyon, 14/05/2023

90+9'
Ruddy Buquet liếc nhìn đồng hồ và rất nhanh thổi còi kết thúc trận đấu.
90+7'
Elbasan Rashani (Clermont) sẽ phải cẩn thận trong suốt thời gian còn lại của trận đấu vì anh ấy vừa bị phạt một chiếc thẻ vàng.
90+7'
Anthony Lopes (Lyon) nhận thẻ vàng.
90+6'
Alexandre Lacazette (Lyon) tiến tới chấm phạt đền. Anh ấy nỗ lực gây lúng túng cho thủ môn bằng cách dừng chạy giữa chừng và sút bóng vào góc phải phía dưới, nhưng Mory Diaw giữ bình tĩnh và ngăn chặn pha dứt điểm.
90+5'
Alexandre Lacazette (Lyon) sắp thực hiện một quả phạt đền!
90+4'
Có vẻ Komnen Andric (Clermont) đang hỏi xin trọng tài một chiếc thẻ vàng và anh đã được toại nguyện.
90+4'
Trọng tài Ruddy Buquet hài lòng với quyết định ban đầu của ông sau khi xem lại băng ghi hình. Sẽ có một quả PENALTY dành cho các cầu thủ Lyon!
90+3'
Trọng tài không hoàn toàn chắc chắn liệu tình huống vừa rồi có phải là một quả penalty cho Lyon hay không, ông ấy sẽ xem lại tình huống qua hệ thống VAR.
90+3'
Komnen Andric (Clermont) để bóng chạm tay ngay trong vòng cấm. Penalty! Lyon có một cơ hội để thay đổi tỉ số của trận đấu từ chấm phạt đền.
90'
Sẽ có ít nhất 5 phút bù giờ.
90'
Maximiliano Caufriez (Clermont) quyết định sẽ tự mình dứt điểm và anh có một cú ra chân kỹ thuật từ rìa vòng cấm, đưa bóng về phía góc thấp bên trái, nhưng Anthony Lopes đã khóa mọi nẻo đường vào khung thành với một pha bắt bóng chắc chắn.
87'
Corentin Tolisso (Lyon) tiến lên thực hiện quả phạt góc, nhưng bóng chỉ bay vào chân các hậu vệ đối phương.
87'
Corentin Tolisso (Lyon) tung một đường chuyền vào vòng cấm, nhưng nỗ lực của anh đã bị chặn lại và phá ra xa. Bóng đi ra ngoài sân. Lyon giành được một quả phạt góc.
84'
Nicolas Tagliafico (Lyon) bị phạt thẻ vàng bởi trọng tài.
84'
Thủ môn không có gì phải lo lắng trong tình huống vừa rồi. Komnen Andric (Clermont) tung cú sút rất mạnh nhưng anh lại quên mất độ chính xác, và vì vậy pha dứt điểm của anh ấy đã đi một cách vô hại ra ngoài cột dọc bên phải.
81'
Johan Gastien (Clermont) thực hiện quả phạt góc ngắn.
78'
Thay người. Grejohn Kyei nhường chỗ cho Komnen Andric (Clermont).
77'
Đã đến lúc thay người. Jim Allevinah (Clermont) thay cho Mehdi Zeffane.
77'
Trận đấu đã kết thúc với Yohan Magnin, anh sẽ được thay thế bởi Maxime Gonalons (Clermont).
77'
Laurent Blanc quyết định làm mới lối chơi của đội mình. Nó dẫn đến việc thay người ngay bây giờ. Maxence Caqueret đang rời sân và Houssem Aouar (Lyon) vào sân.
77'
Trọng tài ra hiệu sẽ có một sự thay đổi người. Rayan Cherki không thể tiếp tục thi đấu thêm được nữa và sẽ rời sân để nhường chỗ cho Moussa Dembele (Lyon).
74'
Trận đấu đang bị gián đoạn, Grejohn Kyei (Clermont) bị choáng sau cú va chạm và các nhân viên y tế phải vào sân.
73'
Castello Lukeba (Lyon) không ngạc nhiên khi nhận 1 tấm thẻ vàng. Trọng tài đã xử lý tốt để giảm nhiệt những cái đầu nóng của cầu thủ hai bên.
72'
Rayan Cherki (Lyon) khống chế bóng tinh tế và dứt điểm từ cự ly tương đối gần, tuy nhiên bóng vô tình bay trúng vào một hậu vệ và bị phá ra.
72'
9:15 – đây là tổng số cú sút được tung ra bởi cả hai đội. 6:4 - là tổng số cú sút trúng đích của cả hai đội cho đến thời điểm này.
70'
Sael Kumbedi (Lyon) bị phạt lỗi việt vị.
70'
Bây giờ là sự thay đổi người. Saif-Eddine Khaoui được cho ra nghỉ và anh ấy sẽ được thay thế bởi Muhammed Cham (Clermont).
68'
Rayan Cherki (Lyon) sút từ ngoài vòng cấm, nhưng pha dứt điểm của anh ấy đã bị cản phá.
66'
Đây là sự thay đổi. Amin Sarr đang rời sân Laurent Blanc trao những mệnh lệnh chiến thuật cuối cùng cho Jefferson (Lyon).
66'
Huấn luyện viên có sự thay đổi người với Sael Kumbedi (Lyon) vào sân thay cho Malo Gusto.
65'
2 - 1
Vào rồi! Grejohn Kyei (Clermont) bức tốc vào vòng cấm và chọn đúng điểm rơi sau đường căng ngang của Mehdi Zeffane trước khi dứt điểm cận thành đẹp mắt vào góc thấp bên trái khung thành. Tỉ số là 2:1.
Vào rồi! Grejohn Kyei (Clermont) bức tốc vào vòng cấm và chọn đúng điểm rơi sau đường căng ngang của Mehdi Zeffane trước khi dứt điểm cận thành đẹp mắt vào góc thấp bên trái khung thành. Tỉ số là 2:1.
62'
Rayan Cherki (Lyon) nỗ lực chuyển quả bóng cho một đồng đội với một đường chuyền ngắn vào vòng cấm. Alexandre Lacazette nhận bóng, nhưng pha tấn công của anh ấy đã bị hàng phòng ngự đối phương chặn đứng.
59'
Trọng tài chỉ tay vào cột cờ góc. Clermont được hưởng một quả phạt góc.
57'
Maxence Caqueret (Lyon) cố gắng chuyền bóng cho Amin Sarr, nhưng anh đã đặt quá nhiều lực vào đường chuyền vừa rồi. Bóng đã ở ngoài sân và sẽ có một quả phát bóng lên cho Clermont.
55'
Saif-Eddine Khaoui (Clermont) nỗ lực gom bóng từ một đường chuyền thiếu chính xác ở bên trong vòng cấm trước khi tung một cú sút rất nguy hiểm về phía góc thấp bên trái khung thành. Dù vậy, thủ môn Anthony Lopes đã phán đoán được tình huống và đổ người cứu thua xuất sắc.
54'
Alexandre Lacazette (Lyon) tự tạo ra cho mình một cơ hội rất sáng và anh dứt điểm từ cự ly tầm trung, đáng tiếc là cú sút vừa rồi lại đi vọt xà ngang trong gang tấc.
51'
Alexandre Lacazette (Lyon) nhận đường chuyền chuẩn xác từng milimét ở một vị trí bên trong vòng cấm, khi trước mặt anh chỉ còn lại thủ môn. Tuy vậy, cú sút của anh về phía góc thấp bên phải khung thành lại thiếu lực, và thủ môn Mory Diaw đã cản phá dễ dàng. Alexandre Lacazette (Lyon) thoát khỏi hàng phòng ngự đối phương, nhưng đợt tấn công đã dừng lại vì anh bị thổi phạt việt vị.
51'
Quả đá phạt từ xa của các cầu thủ Clermont đã bị một hậu vệ cắt bóng và phá ra.
49'
Liên tục là những đường chuyền ngắn và chạy chỗ của các cầu thủ Lyon. Họ đang luân chuyển quả bóng để chờ cơ hội mở ra một đợt tấn công mới.
46'
Hiệp hai vừa mới bắt đầu.
45+3'
Hiệp một của trận đấu đã kết thúc. Trọng tài thổi còi và các cầu thủ đang quay về phòng thay đồ của từng đội.
45'
Trọng tài bàn giơ bảng báo hiệu 2 phút cộng thêm giờ.
44'
Vấn đề cho Laurent Blanc khi Dejan Lovren không thể thi đấu nữa. Chấn thương của anh ấy quá nghiêm trọng và Thiago Mendes (Lyon) thay thế anh ấy.
43'
Có vẻ như Dejan Lovren (Lyon) không thể tiếp tục thi đấu; anh sẽ về phòng thay đồ và đi tắm sớm hơn các đồng đội!
41'
Dejan Lovren (Lyon) đang lăn lộn trong đau đớn và anh sẽ được chăm sóc y tế vì trọng tài đã ra hiệu gọi đội bác sĩ.
41'
Corentin Tolisso (Lyon) nhận bóng và ngay lập tức thử vận may với một cú sút xa, tuy nhiên không có nguy hiểm nào được tạo ra vì đường bóng đã bay quá cao so với xà ngang.
40'
Một cơ hội tuyệt vời bị bỏ lỡ bởi Amin Sarr (Lyon)! Anh ấy có khoảng trống trong vòng cấm và tung một cú sút tốt vào góc thấp bên phải, nhưng thủ môn Mory Diaw đã có một pha cản phá đáng kinh ngạc để giữ sạch lưới.
38'
Tổng số lần dứt điểm – 4:8. 2:2 – là tổng số cú sút trúng đích cho đến thời điểm này của trận đấu.
34'
Elbasan Rashani (Clermont) suýt nữa ghi bàn. Anh ấy đón một đường chuyền bổng tốt từ Neto Borges, nhưng tung cú đánh đầu cự li gần đi chệch cột dọc bên trái khá xa.
33'
Clermont có cơ hội để ghi bàn từ quả phạt góc, nhưng nó bị chặn bởi một hậu vệ, người phá được bóng ra xa.
30'
Alexandre Lacazette (Lyon) có một cú sút bị chặn trong vòng cấm.
29'
Florent Ogier (Clermont) đang thử thách sự kiên nhẫn của trọng tài Ruddy Buquet và anh đã toại nguyện với một chiếc thẻ vàng cho pha phạm lỗi của mình.
28'
Malo Gusto (Lyon) có lẽ đang cảm thấy rất oan ức. Anh bị trọng tài thổi phạt khi đang dẫn bóng về phía khung thành vì đã phạm lỗi trước đó.
27'
Clermont đã không tận dụng được cơ hội từ quả phạt góc. Hàng phòng ngự đối phương đã thi đấu rất kín kẽ và hóa giải nó thành công.
27'
Grejohn Kyei (Clermont) có một đường chuyền tầm thấp từ rìa vòng cấm để đưa bóng đến một đồng đội của mình ở một vị trí rất thuận lợi để ghi bàn, nhưng hậu vệ đối phương đã kịp thời can thiệp và phá bóng an toàn. Phạt góc. Clermont sẽ có một cơ hội nguy hiểm.
25'
1 - 1
VÀO! Đó là một cú sút phạt đền tuyệt vời của Grejohn Kyei (Clermont) về phía góc thấp bên phải khung thành, không có một chút cơ hội nào cho thủ môn Anthony Lopes để cản phá!
VÀO! Đó là một cú sút phạt đền tuyệt vời của Grejohn Kyei (Clermont) về phía góc thấp bên phải khung thành, không có một chút cơ hội nào cho thủ môn Anthony Lopes để cản phá!
25'
Grejohn Kyei (Clermont) lãnh trách nhiệm thực hiện quả phạt đền và anh đang chuẩn bị bóng.
24'
Castello Lukeba (Lyon) đang cố gắng lấy bóng nhưng cũng đá trúng chân đối phương . Ruddy Buquet thổi còi vì phạm lỗi. Trọng tài quyết định sẽ có một quả phạt đền cho Clermont.
22'
0 - 1
Alexandre Lacazette (Lyon) đón một đường chuyền chính xác vào sâu bên trong vòng cấm từ Amin Sarr, và cầu thủ này đã đánh bại thủ môn với một cú sút chìm chuẩn xác vào góc thấp bên trái. Tỉ số được nâng lên 0:1.
Alexandre Lacazette (Lyon) đón một đường chuyền chính xác vào sâu bên trong vòng cấm từ Amin Sarr, và cầu thủ này đã đánh bại thủ môn với một cú sút chìm chuẩn xác vào góc thấp bên trái. Tỉ số được nâng lên 0:1.
22'
Saif-Eddine Khaoui (Clermont) tung cú sút một chạm uy lực từ cự li gần, đưa bóng vào góc thấp bên phải khung thành, nhưng thủ môn đã chặn nó với một pha cản phá xuất thần.
21'
Sinaly Diomande (Lyon) nỗ lực chuyển hóa một quả tạt thành bàn thắng. Anh đánh đầu từ gần chấm phạt đền về phía cao của khung thành, nhưng nỗ lực của anh đã bị hóa giải sau tình huống cản phá xuất sắc của thủ môn Mory Diaw.
20'
Một quả phạt góc được thực hiện nhanh bởi Lyon.
20'
Một hậu vệ vừa lăn xả để cản phá cú sút của Alexandre Lacazette (Lyon) ở bên trong vòng cấm.
18'
Rayan Cherki (Lyon) nhận một đường chuyền và quyết định sút bóng từ xa. Pha dứt điểm tồi của anh ấy đi chệch cột dọc bên trái rất xa.
16'
Rayan Cherki (Lyon) sút bóng như búa bổ từ cự ly xa, nhưng không may là một cầu thủ đối phương đã phản xạ rất nhanh và kịp thời cản phá.
14'
Nicolas Tagliafico (Lyon) nỗ lực tung một đường chuyền xé toang hàng phòng ngự vào khoảng trống nơi Amin Sarr đang ẩn nấp. Nếu thành công, cầu thủ này đã có thể thoát xuống đối mặt với thủ môn, nhưng một hậu về bằng cách nào đó đã cắt được bóng. Bóng đi hết đường biên dọc. Lyon là đội sẽ được ném biên.
12'
Maxence Caqueret (Lyon) đá phạt vào vòng cấm, nhưng pha chuyền bóng bị phá ra dễ dàng bởi cầu thủ đầu tiên.
11'
Yohan Magnin (Clermont) ngáng chân một cầu thủ đối phương và trọng tài Ruddy Buquet đã ra hiệu phạm lỗi. Một quả đá phạt gần đường biên cho Lyon.
10'
Nicolas Tagliafico (Lyon) đang ôm đầu tiếc nuối sau khi bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn. Anh ấy đón pha bóng bật ra, chạy thêm một nhịp để tạo khoảng trống và dứt điểm từ rìa vòng cấm, rất tiếc là cú sút đã đi chệch cột dọc bên phải khá xa.
7'
Sinaly Diomande (Lyon) cố gắng chuyền bóng cho Malo Gusto, nhưng anh đã đặt quá nhiều lực vào đường chuyền vừa rồi. Bóng đã đi hết đường biên ngang và Clermont sẽ có một quả phát bóng lên.
6'
Một đường chuyền từ Saif-Eddine Khaoui (Clermont) đã bị thủ môn Anthony Lopes cắt bóng và pha tấn công cũng kết thúc.
5'
Johan Gastien (Clermont) đá quả phạt góc ngắn thay vì treo bóng vào vòng cấm.
4'
Mehdi Zeffane (Clermont) thực hiện một pha tạt bóng bổng tốt vào vòng cấm nhưng hàng phòng ngự đối phương cảnh giác và một hậu vệ đã phá bóng ra xa. Clermont có một quả phạt góc.
3'
Một đường chuyền được thực hiện bởi Alexandre Lacazette (Lyon) không có người nhận và đợt lên bóng đã bị kết thúc.
1'
Hiệp một của trận đấu ngày hôm nay sẽ bắt đầu trong ít phút nữa.
Lyon sẽ giao bóng trước.
Trọng tài ngày hôm nay sẽ là Ruddy Buquet.
Trong phần chi tiết của trận đấu này, bạn có thể xem qua đội hình của hai đội trong khi chờ trận đấu bắt đầu.
Chào mừng quý vị và các bạn đến với buổi bình luận trực tiếp của chúng tôi. Đội hình xuất phát sẽ được công bố trong ít phút nữa, vì vậy các bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn và nước uống để có thể tận hưởng trận đấu ngày hôm nay.
Hình ảnh: AFP