Quảng cáo

Đối thủ số 1 của ĐT nữ Việt Nam ra quyết định bất ngờ ở ASIAD

Thứ tư, 30/08/2023 17:23 PM (GMT+7)
A A+

ĐT nữ Nhật Bản ra quyết định bất ngờ về vị trí thuyền trưởng và lực lượng tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

Nghe nội dung bài viết

Tại Đại hội Thể thao châu Á 2022 (ASIAD 19), ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng ĐT nữ Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Trong đó, ĐKVĐ Nhật Bản được đánh giá là đối thủ "khó nhằn" nhất của ĐT nữ Việt Nam.

Hôm qua (29/7), LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã công bố danh sách ĐT nữ Nhật Bản nhằm chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 với 21 gương mặt.

Đáng chú ý, JFA ưu tiên cử đội hình tốt nhất của ĐT nữ Nhật Bản tham dự vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 diễn ra vào tháng 10,11 nên họ chỉ dùng đội hình B để tham dự tại ASIAD 19.

Bên cạnh đó, HLV U19 nữ Nhật Bản, ông Michihisa Kano được giao làm nhiệm vụ dẫn dắt đội B tuyển nữ Nhật Bản tham dự Đại hội trong khi HLV Futoshi Ikeda sẽ nắm quyền chỉ đạo đội A.

downloaderla-64ef0edf65721-1693388550.jpg
Remina Chiba là cái tên duy nhất dự ASIAD 19 sau khi cùng Nhật Bản vào tứ kết World Cup (Ảnh: Getty)

Trong số 21 cầu thủ được gọi, chỉ có Remina Chiba là một trong số 23 cầu thủ vừa cùng ĐT nữ Nhật Bản vào đến tứ kết ở World Cup nữ 2023.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Michihisa Kano cho biết: "Do thời hạn đăng ký nên chúng tôi quyết định chọn thành viên bằng cách chủ yếu xem WE League (Giải VĐQG nữ Nhật Bản) năm ngoái.

Chúng tôi đã làm việc với BHL ĐT nữ Nhật Bản do HLV Futoshi Ikeda dẫn dắt, ông ấy đã chia sẻ thông tin về tình trạng cũng như phong độ của từng cầu thủ.

Trách nhiệm của tôi là lựa chọn đội hình này từ rất nhiều tuyển thủ, từ những tuyển thủ ở WE League cho đến những tuyển thủ đang học đại học".

downloaderla-64ef0fcd277c6-1693388764.jpg
ĐT nữ Nhật Bản quyết vô địch ASIAD 19 với đội hình B (Ảnh: Getty)

Bên cạnh đó, HLV Kano cũng khẳng định, đội hình tuyển nữ Nhật bản dự ASIAD 19 có nhiều cầu thủ trẻ nhưng họ sẽ coi đó là thử thách để nâng cao tiêu chuẩn chuẩn bị cho Olympic Paris.

"ĐT nữ Nhật Bản đặt mục tiêu vô địch ASIAD 19 nhưng chúng tôi muốn các cầu thủ của mình thể hiện sức mạnh cá nhân và chơi mạnh mẽ, dứt khoát đồng thời tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Ngoài ra, chúng tôi muốn thể hiện trong mỗi trận đấu rằng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình ở châu Á, nỗ lực để giành điểm và giành chiến thắng một cách kiên cường", ông nhấn mạnh.

Về phía ĐT nữ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang trong quá trình tập huấn tại Hải Phòng. Tại đây, đội đã tổ chức đá tập, thử nghiệm vị trí nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 19.

Nhật Bản ra 'kế sách' đấu ĐT nữ Việt Nam ở ASIAD 19 320603
Danh sách ĐT nữ Nhật Bản chuẩn bị cho ASIAD 19 (Ảnh: Chụp màn hình)
Author Thethao247.vn Chu Thu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm