Quảng cáo

HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi đang chuẩn bị tốt cho chuyến tập huấn ở Pháp'

Thứ năm, 16/06/2022 17:10 PM (GMT+7)
A A+

HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về kết quả tập luyện cũng như kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Nghe nội dung bài viết

Highlights nữ Việt Nam 1-0 nữ Thái Lan (Nguồn: VTV)

“Thời gian tập luyện này của đội tuyển nữ đang trải qua thời tiết nắng nóng tại Hà Nội. Nhưng đây cũng là điều bình thường bởi khoảng thời gian này đang là mùa hè và dù thế nào thì chúng ta vẫn phải chuẩn bị.

Đội vẫn duy trì hai buổi tập mỗi ngày, sáng từ 8h30 và chiều từ 16h. Tôi và ban huấn luyện luôn nhắc các cầu thủ thời tiết ở Hà Nội cũng giống Philippines. Việc của các cầu thủ là phải tập làm quen.

Ngoài khó khăn thời tiết, theo tôi được biết ở Philippines chúng ta sẽ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đó cũng là một khó khăn cần phải khắc phục”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Khi được hỏi về chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp với trận đấu giao hữu duy nhất với đội tuyển nữ của nước chủ nhà, HLV Mai Đức Chung vui mừng nhấn mạnh đây là một cộc mốc rất lớn cho bóng đá nữ Việt Nam:

“Ngoài những nước ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chưa bao giờ được một đội tuyển có thứ bậc cao trên bảng xếp hạng FIFA ở châu Âu mời sang thi đấu giao hữu.

Đó là vinh dự cho toàn thể đội tuyển. Không chỉ bản thân các cầu thủ, HLV chúng tôi cũng rất háo hức với chuyến tập huấn này. Để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp, chúng tôi cũng phải chuẩn bị rất kỹ càng, tăng cường thể lực cho các cầu thủ hơn nữa cùng với chuyên môn. ĐT Pháp cao hơn chúng ta nhiều bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vì vậy từng thành viên phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được trận đấu đó”.

Screenshot 2022-06-16 172600

Trả lời câu hỏi của phóng viên về lịch tập trung khá dày của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Trong năm 2022, bóng đá nữ Việt Nam rất nhiều nhiệm vụ, các giải đấu quốc tế gối nhau. Đó là nghề của chúng tôi. Chúng ta đang cần phát triển bóng đá nữ, nên việc phải duy trì và tham gia sẽ rất tốt.

Mỗi huấn luyện viên sẽ có cách động viên tinh thần các cầu thủ mỗi lần tập trung. Cá nhân tôi luôn động viên các cầu thủ phải cố gắng, phải thi đấu thật tốt, làm sao kéo khán giả đến sân như ở SEA Games vừa qua ở Quảng Ninh".

Cử đội hình khủng, đối thủ hạng 12 FIFA đe dọa ngôi vương của ĐT nữ Việt Nam

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Mai Đức Chung ĐT nữ Việt Nam
Xem thêm