Quảng cáo

Thủ môn Việt kiều bất ngờ 'gây sốt' ở châu Âu

Thứ hai, 18/09/2023 07:10 AM (GMT+7)
A A+

Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang cùng dự án của mình nhận được sự quan tâm lớn khi triển khai tại châu Âu.

Nghe nội dung bài viết

Ngoài chuyên môn, thủ môn Patrik Lê Giang còn dành khá nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện. Ngôi sao Việt kiều là người sáng lập và điều hành quỹ Step by Step với mục đích truyền cảm hứng, giáo dục và hỗ trợ tài chính cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Trong thời gian trở lại châu Âu, Patrik Lê Giang đã tiến hành bán sách gây quỹ. Theo thông tin mới nhất từ Lê Giang, toàn bộ số sách đã rơi vào tình trạng "cháy hàng".

"Phiên bản thí điểm của nhật ký truyền động lực Step by Step đã được phát hành. Mục tiêu của dự án này là giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống mà tôi từng gặp.

Toàn bộ phí dành riêng cho nền tảng đã chọn lần này là câu chuyện về cậu bé Leonard. Và chỉ nhờ có các bạn, chúng tôi có thể nói rằng số sách trên đã hết hàng.

fhky-1694995997.jpg
Patrik Lê Giang cùng dự án Step by Step do chính anh sáng lập

Vài tháng nữa chúng tôi sẽ lên kệ nhà sách lớn nhất ở Slovakia. Nếu tôi nói ra, chắc ít người tin vào điều này.

Chúng tôi vinh dự được hợp tác với một thương hiệu có cùng giá trị với quỹ tài trợ của chúng tôi. Lời cảm ơn chân thành nhất được gửi tới tất cả những người đứng sau và tạo ra thành công cho dự án Step by Step.

Các bạn thật tuyệt vời và điều đó có ý nghĩa rất lớn với tôi. Chúng tôi có thêm một bất ngờ dành cho bạn. Phiên bản sửa đổi cho năm 2024 sẽ sớm ra mắt".

patrik-le-giang-tpchm-124-1694996130.jpg
Patrik Lê Giang chơi ấn tượng ở CAHN và CLB TPHCM (Ảnh: CLB)

Cậu bé tên Leonard mà Patrik Lê Giang nhắc tới không thể đi lại bình thường do mắc bệnh hiểm nghèo. Thủ môn Việt kiều đã đứng ra kêu gọi số tiền 5.000 Euro và trao tận tay cho gia đình của Leonard.

Mùa giải trước, Patrik Lê Giang chơi cho CAHN ở giai đoạn 1. Sau đó, thủ môn sinh năm 1992 chuyển đến CLB TPHCM theo dạng cho mượn từ đội bóng ngành Công an.

Patrik Lê Giang cũng chia sẻ về quá trình nhập tịch và mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam:

"Tôi tự hào mang trong mình 2 dòng máu Việt Nam - Slovakia. Đúng là HLV Troussier quan tâm đến tôi, thậm chí ông ấy còn đến xem trận đấu. Hiện tại tôi đang chờ cấp quốc tịch".

Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm