Quảng cáo

HLV Troussier giải thích quyết định tập trung ĐT Việt Nam

Thứ bảy, 02/03/2024 09:35 AM (GMT+7)
A A+

HLV Philippe Troussier lên tiếng giải thích về kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam trước trận gặp Indonesia ở Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trở lại công việc tại Việt Nam từ chuyến nghỉ phép ở quê nhà Pháp sau Asian Cup 2024, HLV Philippe Troussier đã tới thăm buổi tập của một số đội bóng V-League, đồng thời cử dàn trợ lý dự khán các trận đấu để theo dõi phong độ tuyển thủ ĐT Việt Nam.

Trong ngày 1/3, HLV Philippe Troussier đã có cuộc họp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để triển khai kế hoạch hoạt động của ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam trong năm 2024.

Trước mắt, nhà cầm quân người Pháp sẽ cùng ĐT Việt Nam hướng đến 2 trận đấu quyết định với Indonesia ở Vòng loại thứ hai World Cup 2026. Kết quả tốt ở 2 màn đọ sức này mới đảm bảo được tấm vé đi tiếp cho "Những chiến binh Sao Vàng" - cũng là nhiệm vụ mà VFF giao phó cho HLV Troussier.

hlv-troussier-asian-cup-1705651046.jpg
HLV Troussier chỉ cho ĐT Việt Nam tập trung 1 tuần (Ảnh: VFF)

Được biết, HLV Troussier dự kiến tập trung ĐT Việt Nam vào ngày 12/3 tại Hà Nội. Toàn đội sẽ có khoảng gần 1 tuần rèn quân trong nước trước khi lên đường sang Indonesia đá trận lượt đi ngày 21/3 (trận lượt về ngày 26/3 tại SVĐ Mỹ Đình).

Về lý do ĐT Việt Nam chỉ tập luyện ngắn ngày, HLV Philippe Troussier cho biết, điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần phải được thường xuyên ra sân thi đấu nên các giải đấu trong nước cần phải được ưu tiên.

Do vậy, việc tập trung ĐT Việt Nam trong thời gian dài là không cần thiết vì sẽ gây ảnh hưởng đến lịch trình thi đấu của các CLB. Từ quan điểm này và căn cứ vào điều kiện thực tế, HLV Troussier tính toán quỹ thời gian dành cho mỗi đợt tập trung của đội tuyển sẽ là khoảng 1 tuần trước mỗi kỳ FIFA Day.

troussier-indo-1705772677.jpeg
HLV Troussier cho biết quan trọng là cầu thủ được ra sân thường xuyên ở CLB (Ảnh: VFF)

Quỹ thời gian này vừa đủ để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển, vừa đảm bảo lợi ích của các CLB và lợi ích của giải đấu. Dự kiến, HLV Troussier sẽ triệu tập tổng cộng khoảng 60 cầu thủ cả ở ĐT Việt Nam và đội U23 Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới.

Giống ở những lần trước đó, những cầu thủ trẻ thể hiện tốt sẽ có cơ hội được đôn lên tập luyện và thi đấu cùng các đàn anh.

Trong thời gian vừa qua, HLV Troussier cũng đã phân công các trợ lý trong BHL chia nhau dự khán các trận đấu tại V-League để theo dõi phong độ của các cầu thủ trong danh sách của ĐT Việt Nam và đội U23, đồng thời tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung vào lực lượng của đội tuyển.

Bên cạnh đó, đích thân vị chiến lược gia 68 tuổi đã sang Nhật Bản kiểm tra phong độ của Nguyễn Công Phượng, nắm bắt tình hình chấn thương kéo dài của Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm