Quảng cáo

Pep Guardiola 'bật đèn xanh', Rooney sẽ bất ngờ gia nhập Man City?

Thứ bảy, 24/02/2024 10:59 AM (GMT+7)
A A+

HLV Pep Guardiola đã vui vẻ "bật đèn xanh" cho huyền thoại Wayne Rooney của Manchester United gia nhập Man City.

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh - Wayne Rooney mới đây cho biết anh sẽ "dạo bước" đến Etihad nếu có cơ hội làm trợ lý cho Pep Guardiola. Và HLV của Man City cho biết cánh cửa luôn rộng mở với cựu chân sút của Quỷ đỏ - người đang tìm cách đưa sự nghiệp huấn luyện của mình đi đúng hướng.

Pep Guardiola rất hãnh diện khi Rooney đánh giá cao ông sau khi đạt được rất nhiều thành tích trong thời gian qua. Khi được hỏi về bình luận của Rooney, HLV Pep Guardiola nói: "Tôi không biết anh ấy sống ở đâu. Đó là Cheshire à? Vậy là gần đây. Anh ấy có thể đến bất cứ lúc nào, anh ấy luôn được chào đón."

Pep Guardiola 'bật đèn xanh', Rooney sẽ bất ngờ gia nhập Man City? 410800
Pep Guardiola "bật đèn xanh" cho Rooney gia nhập Man City. Ảnh: GETTY.

Pep Guardiola đã trải qua 8 năm ở Anh và không lạ gì Rooney, người đã từng dẫn dắt Derby, Washington DC và Birmingham City - được đánh giá cao như thế nào khi còn là một cầu thủ.

Pep nói: "Đối với thành phố của chúng tôi, tất nhiên anh ấy rất quan trọng, nhưng Rooney là Quỷ đỏ, anh ấy là Man United nhưng tất nhiên điều đó tốt cho tất cả chúng tôi. Wayne Rooney là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại ở đất nước này, vì vậy nếu anh ấy khen ngợi tất cả chúng tôi thì điều đó thật tuyệt."

"Anh ấy đã giành được rất nhiều chức vô địch Premier League . Điều đó có nghĩa là anh ấy biết công việc ở đây khó khăn như thế nào."

Trước đó, Rooney cho rằng Pep Guardiola sẽ là một HLV giỏi để học hỏi. Tiền đạo đã giải nghệ cũng chỉ ra công việc Mikel Arteta đang làm ở Arsenal - người đã xây dựng lại Pháo thủ kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2019.

Arteta đã có 3 năm làm trợ lý huấn luyện viên cho Pep Guardiola và Rooney nói: "Bạn thấy những gì Arteta đang làm bây giờ và tôi thực sự tin rằng phần lớn điều đó là nhờ học hỏi những gì Pep Guardiola đã làm."

Mô Pep Guardiola kêu gọi tiêu chuẩn kép về chi tiêu của Chelsea và Man City (Nguồn: OneFootball).
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm