Quảng cáo

BTC ra thông báo quan trọng ở giải đấu ĐT Việt Nam tham dự

Thứ bảy, 02/12/2023 10:08 AM (GMT+7)
A A+

LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây đã công bố linh vật của giải đấu số 1 Asian Cup 2024.

Nghe nội dung bài viết

VCK Asian Cup 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12/1 đến ngày 10/2 trên đất Qatar. Mới đây, BTC đã công bố linh vật của giải đấu. Đó là 5 con vật bao gồm: Saboog xanh (lấy cảm hứng từ chuột nhảy jerboa hay loài gặm nhấm, đại diện cho hình ảnh người con trai trong gia đình), Freha hồng (đặt tên theo vùng Freha ở bắc Qatar, đại diện cho người con gái), Tmbki vàng (đặt tên theo vùng Timbic ở đông Qatar, đại diện cho người con trai), Zkriti và Traenah ( đặt tên theo phùng Zikrit ở phía tây Qatar và Tranaa ở phía bắc Qatar, đại diện cho hình tượng bố mẹ).

Các linh vật chính thức là sản phẩm trí tuệ của nghệ sĩ người Qatar Ahmed Al Maadheed. Ahmed muốn gán những đặc điểm khác nhau cho mỗi linh vật, giống như các vai trò khác nhau mà các cầu thủ đảm nhận trong một trận đấu bóng đá. Đồng thời, anh muốn tạo ra một bộ nhân vật giống với một gia đình truyền thống ở Qatar, cũng như để tỏ lòng thành kính đối với cả bốn phương của đất nước.

1701486260969-1701486286.jpeg
Linh vật của Asian Cup 2024 được công bố

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã muốn làm điều gì đó truyền cảm hứng cho các gia đình và giới trẻ tham gia Asian Cup,” Al Maadheed nói. “Chúng tôi muốn đào sâu vào di sản sinh thái phong phú của mình và tìm ra một loài động vật có thể đại diện cho những gì tốt nhất xảy ra trên sân cỏ cũng như trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và đó chính là chuột nhảy". “Chúng tôi quyết định giới thiệu một gia đình, mỗi con có cá tính riêng, như một cách thừa nhận tầm quan trọng của tinh thần đồng đội trong bóng đá, nhưng cũng thừa nhận tầm quan trọng của cuộc sống gia đình đối với xã hội ở Qatar".

Tại VCK Asian Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Ở trận ra quân ngày 14/1, đội bóng của HLV Troussier sẽ đối đầu ông lớn Nhật Bản, sau đó lần lượt gặp Indonesia và Iraq.

Author Thethao247.vn HN / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm