Quảng cáo

Tiền đạo top 15 thế giới khát khao nhập tịch và chơi cho ĐT Việt Nam

Thứ tư, 03/04/2024 06:11 AM (GMT+7)
A A+

Một trong những tiền đạo tốt nhất V-League tiếp tục bày tỏ ước muốn được nhập tịch và cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Trong chiến tích độc tôn trên BXH của Nam Định, tiền đạo Rafaelson đã đóng góp một phần công sức không nhỏ cho đội bóng thành Nam. Sau 14 vòng đấu, một mình anh đã ghi tới 15 bàn thắng.

Theo thống kê của Transfermarkt, Rafaelson là cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cắm, ghi nhiều bàn thắng thứ 13 thế giới ở giải VĐQG trong năm dương lịch 2023. Tổng cộng trong màu áo của cả Bình Định lẫn Nam Định, tiền đạo người Brazil đã có được 27 bàn thắng sau 26 trận.

Tiền đạo top 15 thế giới khát khao nhập tịch và chơi cho ĐT Việt Nam 435306

Điều đặc biệt, Rafaelson đã đôi lần bày tỏ ước muốn chơi cho ĐT Việt Nam. Mới đây, trong phỏng vấn với CafeF, Rafaelson cũng khẳng định mong muốn nhập tịch của mình và sẵn sàng chờ đợi khi cơ hội đến.

"Ước mơ của tôi từ khi đặt chân tới mảnh đất này là được thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại tôi mới sinh sống ở đây 4 năm nên chưa đủ điều kiện để xin quốc tịch Việt. Tôi cũng đang chờ đợi vì quá trình này cần nhiều thủ tục. Tuy vậy, việc phải chờ đợi để trở thành công dân Việt Nam thì không vấn đề gì".

rafaelson-1-1712098984.jpg
Rafaelson sẵn sàng chờ đợi cơ hội để được nhập tịch và chơi cho ĐT Việt Nam

Rafaelson bắt đầu đến lập nghiệp tại Việt Nam vào năm 2020 cũng trong màu áo của Nam Định. Kể từ đó đến nay, Rafaelson chơi cho Đà Nẵng và Bình Định trước khi trở về Nam Định. Ở bất cứ CLB nào, tiền đạo người Brazil này cũng đạt phong độ tốt và trở thành một ngoại binh chất lượng hàng đầu V-League. Mùa giải năm ngoái, Rafaelson cũng được bình chọn là ngoại binh xuất sắc nhất. 

Ngoài Rafaelson, người bạn thân của anh tại Nam Định là Hendrio cũng muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam trong một tương lai gần.

Bên cạnh câu chuyện về nhập tịch, Rafaelson nhận thấy bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển tốt với lứa cầu thủ trẻ xuất sắc.

"Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc cùng những cầu thủ trẻ xuất sắc và nhiều tiềm năng trong tương lai", Rafaelson nói. 

Tới đây, Rafaelson và các đồng đội tại Nam Định sẽ tiếp tục hành trình của mình tại V-League . Tại vòng 15, Nam Định sẽ được trở về sân nhà Thiên Trường để tiếp đón Bình Định - CLB cũ của Rafaelson.

Ở trận đấu trong giai đoạn lượt đi, Bình Định đã bất ngờ giành chiến thắng trước Nam Định. Vì thế, đội bóng thành Nam cần phải rất cẩn trọng trong trận đấu tới đây. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm