Quảng cáo

CHÍNH THỨC: FIFA lên tiếng về thẻ xanh tại các giải đấu lớn

Thứ sáu, 09/02/2024 09:23 AM (GMT+7)
A A+

FIFA đã phủ nhận thông tin thẻ xanh sẽ được áp dụng tại các giải đấu lớn vào mùa giải tới, mặc dù có báo cáo khẳng định việc thử nghiệm sẽ được công bố trong tuần này.

Một báo cáo từ The Telegraph tuyên bố rằng Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) sẽ thông báo rằng thẻ xanh sẽ được đưa vào các trận đấu ngay trong mùa giải tới. Mặc dù báo cáo cho biết chúng sẽ không được sử dụng trong các giải đấu hàng đầu, nhưng ở các giải như FA Cup và League Cup có thể được áp dụng dụng nếu Hiệp hội bóng đá Anh (FA) tình nguyện tham gia dự án này như một phần của cuộc thử nghiệm.

Tuy nhiên, FIFA đã phủ nhận việc thẻ xanh sẽ không được sử dụng trong các giải đấu hàng đầu, đồng thời cho biết trong một tuyên bố sau đó:

"FIFA mong muốn làm rõ rằng các báo cáo về thẻ xanh ở các cấp độ bóng đá cao cấp là không chính xác và quá sớm. Bất kỳ cuộc thử nghiệm nào như vậy, nếu được thực hiện sẽ được giới hạn ở việc thử nghiệm một cách có trách nhiệm ở các cấp độ thấp hơn, một quan điểm mà FIFA dự định nhắc lại khi nội dung chương trình nghị sự này được thảo luận tại Đại hội đồng cổ đông IFAB vào ngày 1 tháng 3."

screenshot-2-1707445515.jpg
Báo cáo chính thức của FIFA.

Các trọng tài sẽ được phép rút thẻ xanh cho các cầu thủ vì bất đồng quan điểm và phạm lỗi nhằm ngăn chặn các pha tấn công đầy nguy hiểm, thẻ xanh nếu được rút ra sẽ khiến một cầu thủ phải nhận bị đuổi khỏi sân trong 10 phút. Thẻ xanh đã được giới thiệu ở cấp cơ sở ở một số khu vực và dường như sẽ sớm được đưa vào bóng đá chuyên nghiệp như một phần của quy định "sin-bin".

FIFA sẽ thảo luận về việc áp dụng thử nghiệm thẻ xanh tại đại hội thường niên vào tháng tới. Dù chưa có ý kiến được thông qua song luật này đã nhận sự phản đối tới từ chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, ông đã lên tiếng phản đối ý tưởng này và tuyên bố đây không còn là bóng đá nữa.

Những bàn thắng của Ritsu Doan tại FIFA U20 World Cup 2017. Nguồn: Onefootball

Author Thethao247.vn Lưu Nhật Minh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm