Quảng cáo

Chuyên gia nói thẳng cơ hội dự Wimbledon của Djokovic

Thứ bảy, 08/06/2024 18:42 PM (GMT+7)
A A+

Một bác sĩ nổi tiếng của Serbia đã lên tiếng về cơ hội mỏng manh của Novak Djokovic tại Wimbledon.

Nghe nội dung bài viết

Djokovic đã bị rách sụn chêm ở đầu gối phải trong trận đấu với Francisco Cerundolo ở vòng 4 của Roland Garros vào đầu tuần này. Ngay sau trận đấu, mức độ tổn thương được xác định rõ ràng thông qua kết quả chụp MRI.

Như dự đoán, anh đã rút lui trước trận tứ kết gặp Casper Ruud theo lời khuyên của các bác sĩ. Djokovic cũng cẩn trọng về tác động lâu dài của việc thi đấu trong tình trạng đau đớn, sau khi xác nhận rằng anh đã mang chấn thương đầu gối trong vài tuần trước khi giải Pháp Mở rộng năm nay bắt đầu.

Một ngày sau khi thông báo rút lui được công bố, Nole đã tiến hành phẫu thuật nội soi khớp gối tại Paris. Cuộc phẫu thuật nhanh này được cho là cần thiết do khoảng thời gian ngắn cho đến giải đấu tiếp theo của anh, có thể là Wimbledon hoặc Thế vận hội.

djokovic-novak-rg24-imagonewspix-665b97e05ba66-1717845592.jpg
Djokovic đã phẫu thuật thành công

Cơ hội của anh ấy để có mặt tại London vào ngày 1 tháng 7 gần như không tồn tại. Tuy nhiên, theo bác sĩ Goran Rodic, Djokovic vẫn có thể tham gia cả hai sự kiện vì thời gian hồi phục của chấn thương này thường rất ngắn, do rách sụn chêm được coi là một chấn thương nhẹ.

"Phẫu thuật nội soi khớp đã được thực hiện. Đây là một phương pháp phẫu thuật nhỏ và ít tác động. Cơ thể được tiếp cận thông qua hai lỗ nhỏ với camera và các dụng cụ phẫu thuật, và sau đó bác sĩ có thể nhìn thấy mọi thứ trong đầu gối có vấn đề."

"Chúng tôi được thông báo rằng trong số tất cả các cấu trúc trong đầu gối, chỉ có sụn chêm bên trong bị tổn thương. So với những vấn đề mà đầu gối có thể gây ra, đây được coi là chấn thương nhẹ và tiên lượng tốt nhất có thể."

1246045-20190204200232-5c5893f6b7896801fb68554ajpeg-ls-1717845785.jpg
Bác sĩ Rodic cho rằng Djokovic có thể phục hồi nhanh hơn dự kiến

Trong một cuộc phỏng vấn với Sportal, Rodic, vị bác sĩ đến từ Belgrade cho rằng trường hợp của Djokovic có thể đã tự lành mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Nhưng ông đã gửi một thông điệp an ủi đến đồng hương của mình về việc một số vận động viên đã hồi phục trong ba tuần từ những chấn thương như vậy. Trong trường hợp của Djokovic, anh có thể có 25 ngày để hồi phục trước trận đấu đầu tiên tại Wimbledon nếu anh đủ điều kiện thi đấu.

"Tin tốt là trong 90% các trường hợp, chấn thương này không cần can thiệp phẫu thuật. Có thể chấn thương của Novak không cần can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên, chúng tôi, những người tham gia vào việc kiểm tra các vận động viên, đề nghị rằng nếu đây là cuộc chiến với thời gian, nên giải quyết bằng phẫu thuật vì khi đó quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn. Điều này có lợi cho Novak."

"Tôi cho rằng Wimbledon đang trong đầu của anh ấy, tôi hy vọng vậy.Có những ví dụ, bạn có Nemanja Gudelj từ Sevilla cũng có tình huống tương tự và anh ấy chỉ vắng mặt trong 19 ngày."

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm