Quảng cáo

Đội trưởng bóng chuyền nữ Việt Nam Thanh Thúy phải xin visa bổ sung để được thi đấu tại ASIAD 19

Thứ ba, 12/09/2023 12:09 PM (GMT+7)
A A+

Do được đăng ký trong danh sách bổ sung, chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ phải hoàn thành các thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Trung Quốc để tham dự ASIAD 19 cùng các đồng đội tại Hàng Châu.

Nghe nội dung bài viết

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT Việt Nam, danh sách VĐV ban đầu của Đoàn thể thao Việt Nam do Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du lịch phê duyệt và ra quyết định thành lập vào ngày 31/8 bao gồm 337 vận động viên. Tất cả các VĐV có tên trong danh sách này đều được ban tổ chức Đại hội thể thao Châu Á 2023 cấp thẻ thi đấu và gửi về Việt Nam theo đúng thời gian quy định.

Với việc được cấp thẻ từ BTC Đại hội, các thành viên thuộc Đoàn thể thao của các quốc gia tham dự ASIAD 19 sẽ được miễn các thủ tục visa nhập cảnh khi di chuyển đến Trung Quốc thi đấu. Tuy nhiên, đối với trường hợp của chủ công đội trưởng bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy, cô sẽ phải hoàn tất các giấy tờ thủ tục xin visa nhập cảnh vào Trung Quốc trước ngày thi đấu để kịp góp mặt cùng các đồng đội tham gia thi đấu.

Lí do bởi trước đó Thanh Thúy không có tên trong bản danh sách VĐV ban đầu của Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du lịch. Cô được đăng ký chính thức theo danh sách bổ sung của Đoàn thể thao Việt Nam nên BTC ASIAD 19 sẽ cấp thẻ thi đấu cho Thanh Thúy tại sân bay khi cô di chuyển tới Hàng Châu, Trung Quốc.

Đội trưởng bóng chuyền nữ Việt Nam Thanh Thúy phải xin visa bổ sung để được thi đấu tại ASIAD 19 325616
Thanh Thúy sẽ cần hoàn tất các thủ tục visa nhập cảnh theo quy định để góp mặt cùng tuyển Việt Nam tham dự ASIAD 19. (Ảnh: AVC)

Sau khi kết thúc giải bóng chuyền nữ vô địch Châu Á, đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã trở về Nhật Bản hội quân cùng CLB chủ quản PFU Bluecats và bỏ ngỏ khả năng thi đấu tại ASIAD 19. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã bất ngờ thay đổi quyết định vào phút chót, gửi văn bản yêu cầu đến PFU Bluecats cho Trần Thị Thanh Thúy dự Đại hội thể thao Châu Á cùng đội tuyển Việt Nam.

May mắn khi CLB Nhật Bản đồng ý "nhả quân", Thanh Thúy sẽ tiếp tục đồng hành cùng HLV Nguyễn Tuấn Kiệt trên hành trình chinh phục đỉnh cao tại ASIAD 19. Tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ buộc phải loại đi một tuyển thủ trong danh sách đăng ký đã được Tổng cục TDTT phê duyệt trước đó với sự trở lại của chủ công đội trưởng.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm