Quảng cáo

Lê Đức Phát ngỡ ngàng khi giành suất dự Olympic cho cầu lông Việt Nam?

Thứ năm, 18/04/2024 20:42 PM (GMT+7)
A A+

Lê Đức Phát bất ngờ giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024 với thay đổi đến từ Liên đoàn Cầu lông thế giới BWF

Nghe nội dung bài viết

Trên trang cá nhân của mình, tay vợt Lê Đức Phát tỏ ra vô cùng bất ngờ trước thông tin mình có vé dự Olympic Paris 2024. Anh chia sẻ một bài đăng từ trang Badminton Kingdom với dòng mô tả: "Ủa là được đi Olympic à. Không hiểu."

Trong bảng xếp hạng vòng loại Olympic cập nhật trong ngày 16/4, Lê Đức Phát tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 35 (23.630 điểm) trong nhóm các tay vợt tranh vé đến Paris. Theo cách tính của quy định vòng loại, tay vợt Việt Nam xếp hạng 41/41 VĐV ở BXH đơn nam. Suất Olympic của tay vợt nam số 1 Việt Nam là suất Reallocation (tái phân bổ).

Trong số các đại diện đơn nam, ba VĐV Toma Junior Popov (Pháp), Vinson Chiu (Mỹ) và Seo Seung Jae (Hàn Quốc) đã có 2 suất Olympic ở các nội dung đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ. Để đảm bảo có đủ 86 VĐV nam môn cầu lông tham dự Thế vận hội, BWF sẽ phân bổ suất này vào nội dung đơn nam.

7d0ae25b744dda13835c-1713447378.jpg
Đức Phát ngỡ ngàng khi có vé dự Olympic

Ngoài ra, những tấm vé chính thức sẽ được Liên đoàn xác định trong top 250 trên BXH đơn và top 50 trên BXH đôi. Châu Đại Dương ngoài Australia và New Zealand, không còn quốc gia nào ở châu lục này có đại diện đủ điều kiện giành vé. Vì vậy, tấm vé cuối cùng đi Pháp gần như sẽ thuộc về Lê Đức Phát 

Dự kiến, BWF sẽ chính thức công bố danh sách các tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic vào cuối tháng này. Lê Đức Phát sẽ là VĐV quân đội đầu tiên giành vé đến Paris vào mùa hè này. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh sau khi vượt qua chấn thương ở giai đoạn giữa của vòng loại Olympic để trở lại mạnh mẽ.

Tính tới thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam có 7 suất tham dự Olympic Paris là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông).

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm