Quảng cáo

Trung Quốc cử 11 tuyển thủ bơi lội từng dính doping thi đấu tại Olympic

Thứ tư, 19/06/2024 11:27 AM (GMT+7)
A A+

Trung Quốc sẽ cử 11 vận động viên bơi lội từng dính líu đến vụ bê bối doping năm 2021 tham gia Olympic Paris vào tháng 7 tới.

Trung Quốc sẽ cử 11 vận động viên bơi lội từng dính líu đến vụ bê bối doping năm 2021 tham gia Olympic Paris vào tháng tới, sau khi nước này công bố danh sách các đội tuyển cho kỳ Thế vận hội.

Thời điểm trước Olympic Tokyo 2021, 23 tuyển thủ của đội tuyển bơi lội Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với thuốc trợ tim trimetazidine (TMZ) - một loại thuốc có thể cải thiện hiệu suất. Thông tin này được tiết lộ vào tháng 4 năm nay.

Các vận động này đã không bị trừng phạt sau khi Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) chấp nhận lý lẽ của các nhà chức trách Trung Quốc rằng vụ việc là do nhiễm bẩn thực phẩm. Một số vận động viên trong số đó đã giành huy chương, bao gồm cả huy chương vàng, tại Tokyo.

Trung Quốc đã công bố đội tuyển bơi lội của mình cho Olympic Paris vào ngày 18/6 vừa qua. Trong số đó có 11/23 người đã xét nghiệm dương tính với chất trimetazidine bị cấm và được nêu tên trong các báo cáo vào tháng 4.

thumbnail-2024-06-19t112320491-1718771009.png
Trung Quốc cử 11 tuyển thủ bơi lội từng dính doping thi đấu tại Olympic Paris

Trong số 11 vận động viên đó có chuyên gia bơi bướm Zhang Yufei, người đã giành hai huy chương vàng ở Nhật Bản, cũng như một người giành huy chương vàng khác là Wang Shun.

Ngôi sao đang lên Qin Haiyang cũng là một người được nêu tên trong các báo cáo truyền thông vào tháng 4 và sẽ tham gia Thế vận hội Paris.

Quyết định của WADA không trừng phạt các vận động viên bơi lội đã gây ra sự chỉ trích dữ dội, đặc biệt là từ phía Mỹ. Người đứng đầu cơ quan chống doping của quốc gia này, ông Travis Tygart đã gọi tình huống này là một "cuộc che đậy tiềm năng", trong bối cảnh WADA và Trung Quốc đã phủ nhận mọi cáo buộc.

WADA đã tuyên bố sẽ gửi một nhóm kiểm toán tuân thủ đến Trung Quốc để "đánh giá tình trạng hiện tại của chương trình chống doping của nước này", một cuộc điều tra mà Trung Quốc đã nói rằng họ sẽ hợp tác.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm