Quảng cáo

CHÍNH THỨC: Cổ động viên được dùng chất cấm tại Euro 2024

Thứ bảy, 24/02/2024 10:03 AM (GMT+7)

Người hâm mộ Anh và Scotland và toàn thế giới có thể hút cần sa tại Euro 2024 như thông báo được đưa ra, sau một thay đổi đáng kể về luật lệ tại Cúp châu Âu sắp tới.

Đức sẽ tổ chức giải đấu vô địch châu Âu (Euro) lần thứ 17 từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7, với các trận đấu diễn ra ở Berlin, Munich, Dortmund, Stuttgart, Gelsenkirchen, Frankfurt và Hamburg cùng một số thành phố trên khắp đất nước.

Đáng chú ý là chỉ vài tháng trước trận đấu mở màn giữa Đức và Scotland ở bảng A tại Allianz Arena, cần sa đã được hợp pháp hóa tại quốc gia này.

Theo báo cáo của  BBC,  các nghị sĩ ở Đức đã thông qua luật, điều này hiện có nghĩa là hút cần sa ở nơi công cộng sẽ hợp pháp vào ngày 1 tháng 4.

Luật được đưa ra cho phép công dân có thể sở hữu 25g cần sa ở nơi công cộng đối với những người trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, ở nơi riêng tư, giới hạn là 50g và được phép trồng tối đa ba cây.

Bộ trưởng Y tế Đức, Karl Lauterbach đã thúc đẩy sự thay đổi trong nỗ lực cắt giảm cần sa bị ô nhiễm và lấy tiền từ túi của các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Và cuối cùng vào thứ Sáu, quốc hội nước này đã lên tiếng và đạt được kết quả 407 phiếu bầu trên 226 phiếu, trong đó có 4 phiếu trắng.

resize-1708743277.jpg
Cổ động viên ăn mừng luật hợp pháp được chính phủ thông qua. Ảnh: Sports Bibble.

Người hâm mộ đến Đức để xem giải đấu Euro sắp tới có thể được phép sử dụng cần sa một cách tự do, tuy nhiên việc sử dụng gần trường học và sân vận động thể thao vẫn sẽ bị cấm.

Đạo luật này phải được tổng thống ký duyệt và chính phủ sẽ tiến hành một chiến dịch nêu bật nguy cơ và tác dụng của loại cây đã từng bị cấm này. Ban đầu có kế hoạch cho các hiệu thuốc và cửa hàng được cấp phép bán cần sa nhưng cuối cùng kế hoạch đó đã bị hủy bỏ.

Thay vào đó, các câu lạc bộ xã hội cần sa sẽ là địa điểm được nhiều người đến, mặc dù mỗi câu lạc bộ phải có giới hạn 500 thành viên và việc tiêu thụ tại chỗ bị cấm.

Nếu mọi việc suôn sẻ, việc bán cần sa có thể được hợp pháp hóa.Thế nhưng cũng có thông tin cho rằng, những người bảo thủ đối lập sẽ xóa bỏ hoàn toàn luật này nếu họ được bầu lên nắm quyền vào năm tới.

Tuyển Bồ Đào Nha tập luyện chuẩn bị cho Euro. (nguồn: One Football).
Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Tin liên quan