LMHT 14.5: Lillia gặp lỗi nghiêm trọng, tỷ lệ thắng giảm mạnh

Thứ ba, 12/03/2024 11:56 AM (GMT+7)
A A+

Lillia đang là một trong những vị tướng đi rừng tệ nhất của phiên bản LMHT 14.5.

Cách đây ít ngày, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trên vị tướng Lillia. Lỗi xảy ra trong phiên bản LMHT 14.5, liên quan đến chiêu E - Hạt Lăn Lóc.

Khi sử dụng chiêu E, Lillia đẩy hạt cây về phía trước, gây sát thương và làm chậm mục tiêu nó chạm vào. Nếu không trúng gì cả, nó sẽ tiếp tục lăn đến khi chạm vào tường hoặc mục tiêu nào đó.

LMHT 14.5: Lillia gặp lỗi nghiêm trọng, tỷ lệ thắng giảm mạnh 420354
Chiêu E là công cụ giúp Lillia mở giao tranh tầm xa (Ảnh: Riot Games)

Thông thường, Hạt Lăn Lóc sẽ gây sát thương lan (AOE) theo hình nón. Dù phạm vi khá nhỏ nhưng nó cũng giúp cho các pha gank và dọn rừng của Lillia nhanh hơn. Tuy nhiên, trong phiên bản LMHT 14.5, chiêu E bị lỗi, không còn gây sát thương lan mà chỉ gây sát thương đơn mục tiêu.

Điều này tưởng chừng không đáng kể, nhưng thực tế lại khiến sức mạnh của Lillia giảm liền vài bậc, tỷ lệ thắng của cô đã có thời điểm giảm cực mạnh xuống chỉ còn 40.92%. Các chuyên trang ở thời điểm đó cũng đều xếp Lillia vào danh sách các tướng đi rừng phế nhất và khuyến nghị người chơi không nên sử dụng.

LMHT 14.5: Lillia gặp lỗi nghiêm trọng, tỷ lệ thắng giảm mạnh 420360
Tỷ lệ thắng của Lillia đã có lúc rớt xuống chỉ còn 40.92% (Ảnh: OP.GG)

Lỗi của Lillia có vẻ như xuất phát từ một pha "sửa lỗi" của Riot Games trong phiên bản LMHT 14.5. Theo mô tả từ bản cập nhật, Riot Games đã "sửa lỗi khiến chỉ báo đánh VFX hình nón E của Lillia không xuất hiện cho kẻ thù khi va chạm với địa hình". Vậy là chỉ vì một pha sửa lỗi hình ảnh, Riot Games đã khiến chiêu E của Lillia mất tác dụng đánh lan và kéo cô nàng này xuống "đáy xã hội".

Rất may, đội ngũ kỹ thuật có vẻ như đã ngay lập tức vào cuộc, khiến lỗi được sửa và tỷ lệ thắng của Lillia dần tăng lên. Tính đến ngày 12/03, tỷ lệ thắng của cô đã về mức 49.65%, thuộc vào nhóm trung bình trong số các tướng đi rừng.

Nhìn chung, lỗi lần này đã ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm của những người chơi Lillia, đồng thời khiến các fan được dịp châm biếm "200 năm kinh nghiệm làm game" của nhà Riot. Đây không phải lần đầu tiên và có lẽ cũng không phải lần cuối cùng các lỗi tương tự xảy ra. Hy vọng rằng sai lầm trong phiên bản 14.5 sẽ khiến đội ngũ kỹ thuật của Riot Games rút kinh nghiệm, hạn chế đi vào vết xe đổ trong tương lai.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm