Quảng cáo

ĐT Việt Nam chia tay thành viên chủ chốt

Thứ tư, 10/07/2024 14:00 PM (GMT+7)
A A+

ĐT Việt Nam bất ngờ chia tay một thành viên quan trọng trong ban huấn luyện của HLV Kim Sang Sik, trước đợt tập trung tháng 9/2024.

Sau khi tiếp quản ĐT Việt Nam hồi tháng 6/2024, HLV trưởng Kim Sang Sik đã nhận được sự hỗ trợ của dàn ekip hùng hậu lên tới gần 15 người. Trong đó, số lượng chuyên gia người Hàn Quốc có thời điểm lên đến 5 người.

Chỉ trong vấn đề giao tiếp, trao đổi thông tin với các cầu thủ và truyền thông, HLV Kim Sang Sik có tới 2 trợ lý ngôn ngữ với một phiên dịch Hàn - Việt là anh Đỗ Anh Văn và phiên dịch Hàn - Anh người đồng hương Kim Jin Seong.

Cả hai trợ lý ngôn ngữ này theo sát HLV Kim Sang Sik từ những ngày đầu làm việc ở Việt Nam. Dù vậy, mới đây, vị thuyền trưởng 47 tuổi nói riêng và ĐT Việt Nam nói chung đã phải nói lời chia tay với một trợ lý ngôn ngữ.

tro-ly-kim-1720594863.jpg
Phiên dịch Hàn - Anh Kim Jin Seong (áo đen) chia tay ĐT Việt Nam

Đó là phiên dịch Hàn - Anh Kim Jin Seong, người đã trở về quê nhà Hàn Quốc để hoàn thành các công việc cá nhân. Đích thân HLV Kim Sang Sik đã ra sân bay Nội Bài để tiễn người trợ lý đồng hương trong tối ngày 9/7.

Trước đó, trợ lý Kim Jin Seong vẫn cùng HLV Kim Sang Sik tham dự buổi gala trao giải V-League Awards 2023/24 vào chiều 9/7. Sau đó, phiên dịch Hàn - Anh này đã lên đường trở về xứ kim chi.

Trợ lý Kim Jin Seong là người cùng HLV Kim Sang Sik bay sang Việt Nam tiếp nhận công việc. Vị chuyên gia người Hàn Quốc này luôn xuất hiện cùng HLV trưởng để kịp thời hỗ trợ việc trả lời báo chí, giao tiếp quan trọng.

tro-ly-kim1-1720594863.jpg
Vị trợ lý người Hàn Quốc theo sát HLV Kim Sang Sik từ những ngày đầu

Ở hai trận đấu cuối của ĐT Việt Nam tại Vòng loại 2 World Cup 2026, trợ lý Kim Jin Seong là người cùng HLV Kim Sang Sik tham dự các buổi họp báo, truyền đạt lời nói của nhà cầm quân xứ kim chi từ tiếng Hàn sang tiếng Anh để phục vụ truyền thông quốc tế.

Hiện chưa rõ khả năng trợ lý Kim Jin Seong có trở lại ĐT Việt Nam sau khi hoàn thành công việc cá nhân hay không. Rất có thể trong thời gian tới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải bổ sung thêm 1 trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Kim Sang Sik, bên cạnh phiên dịch Hàn - Việt Đỗ Anh Văn.

Hôm 2/7 vừa qua, VFF đã tăng cường vào ban huấn luyện ĐT Việt Nam một thành viên mới là ông Yoon Dong Hun trong vai trò HLV thể lực. Vị trợ lý này mới đây đã có những hoạt động đầu tiên.

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm