Việt Nam sắp có giải đấu Boxing tay trần

Thứ ba, 02/04/2024 11:33 AM (GMT+7)
A A+

Tổ chức BKFC (Bare Knucle Fight Championship), giải đấu Boxing tay trần nổi tiếng dự định mang thể thức thi đấu đầy bạo lực này về Việt Nam.

Thông tin trên đã được xác nhận bởi chính chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Việt Nam kiêm CEO của CLB Saigon Sports Club, ông Lưu Tú Bảo (Chris Lưu) và CEO của tổ chức BKFC Châu Á, Nick Chapman trên trang cá nhân của cả hai.

CEO của tổ chức BKFC Châu Á viết trên trang Facebook cá nhân như sau:

“Sau những cuộc thảo luận gần đây với Chris Lưu, một con người xuất sắc và được đánh giá cao trong môn thể thao đối kháng của Việt Nam, chúng tôi đang tiếp cận để xem mức độ quan tâm của công chúng đến việc đưa Giải đấu Đấm Bốc Trần tay đến Việt Nam là bao nhiêu.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn. Chúng ta có thể thực hiện điều này.”

Hình ảnh các võ sĩ không dùng găng tay thi đấu tại BKFC. Ảnh: BKFC

Thông tin về một giải đấu Boxing tay trần tại Việt Nam sau đó lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người cảm thấy hào hứng với việc đưa thể thức thi đấu võ thuật mới lạ này về Việt nam, một số khác lại cho rằng điều đó là bất khả thi xét tới việc hệ thống y tế dành cho thể thao chuyên nghiệp của Việt Nam chưa thực sự phát triển và các võ sĩ sẽ không sẵn sàng bước lên một sàn đấu võ thuật với nhiều rủi ro như vậy mà không nhận được tiền thưởng tương xứng. Ngoài ra, những vấn đề pháp lý xung quanh cũng là một trở ngại không nhỏ trong việc mang giải đấu về Việt Nam.

Giải đấu BKFC, hay Giải vô địch Boxing tay trần, là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc xây dựng và phát triển Quyền anh tay trần. Được thành lập vào năm 2018 bởi David Feldman, với sự tham gia của các võ sĩ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả những võ sĩ từng thi đấu Quyền anh và MMA chuyên nghiệp, BKFC cho thấy đà phát triển chóng mặt chỉ trong vài năm xuất hiện. Giải đấu thu hút lượng lớn người xem khi mang đến những trận đấu hấp dẫn, cảm giác hồi hộp và trải nghiệm sức mạnh thô bạo của bộ môn đấm bốc trần tay.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm