Quảng cáo

Alcaraz nói lời thật lòng khi được đánh đôi với Nadal tại Olympic

Thứ tư, 12/06/2024 21:12 PM (GMT+7)
A A+

Mới đây, Carlos Alcaraz và Rafael Nadal đã công khai xác nhận rằng họ sẽ bắt cặp để thi đấu đôi nam tại Olympic Paris 2024.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, Carlos Alcaraz và Rafael Nadal đã công khai xác nhận rằng họ sẽ bắt cặp để thi đấu đôi nam tại Olympic Paris 2024.

Thế vận hội Paris sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 7 trên các sân đất nện của Roland Garros. Điều khó khăn là sau khi giành chức vô địch Pháp Mở rộng, Alcaraz sẽ chuyển sang chơi trên sân cỏ rồi quay lại sân đất nện cho Thế vận hội.

Ở phía bên kia, Nadal có thể lên kế hoạch bỏ qua toàn bộ mùa giải sân cỏ, điều này có nghĩa là anh sẽ không phải lo lắng về việc chuyển đổi nhanh chóng giữa các mặt sân.

Trong tuần này, truyền thông Tây Ban Nha cho biết Nadal sẽ tham dự một giải ATP 500 trên sân đất nện tại Hamburg để chuẩn bị cho Thế vận hội Paris. Ngoài ra, có thông tin cho rằng Nadal có thể cố gắng thuyết phục Alcaraz tham gia giải đấu đôi tại Hamburg với anh. Nhưng vì giải Hamburg bắt đầu chỉ một ngày sau khi Wimbledon kết thúc, dẫn đến những bất cập về lịch trình đối với Alcaraz.

thumbnail-2024-06-12t204623209-1718200003.png
Nadal và Alcaraz sẽ có màn kết hợp đặc biệt tại Olympic Paris 2024

Tuy nhiên, mặc dù tay vợt sinh năm 2003 thừa nhận có lẽ sẽ không có thời gian để chuẩn bị cho màn đánh đôi với Nadal, anh cũng công nhận rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần có khả năng nhanh chóng thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào, điều đó có nghĩa là họ có thể không cần nhiều thời gian để phát triển sự ăn ý trên sân.

"Lịch thi đấu của tôi bây giờ là Queen's Club, Wimbledon và Thế vận hội. Tôi không nghĩ chúng tôi có thời gian để chuẩn bị cho đôi với Nadal", Alcaraz nói với Radio Marca.

"Rafa biết cách nắm bắt nhịp độ trong thi đấu đôi. Anh ấy biết việc chơi và giành huy chương vàng ở cả nội dung đơn và đôi là như thế nào, chúng tôi sẽ cố gắng thích nghi theo cách tốt nhất có thể trước khi tham gia Thế vận hội."

alcaraz-carlos-rg24-imagopanoramic10-665f3320d07d7-1718201155.jpg
Alcaraz có lần đầu tiên đứng chung một bên sân với thần tượng thuở thơ ấu

Trong suốt năm 2023, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu Nadal và Alcaraz có chơi đôi cùng nhau trong những gì có thể là lời chia tay Olympic của nhà vô địch Grand Slam 22 lần hay không. Trong khi Alcaraz ngay từ đầu đã làm rõ rằng anh không có gì phản đối điều đó, Nadal lại không muốn đưa ra bất kỳ tuyên bố dứt khoát nào.

"Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, như tôi đã nói trước đó, chúng tôi sẽ cùng chơi đôi tại Thế vận hội. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi giải đấu bắt đầu", Alcaraz nói tại Madrid Masters.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm