Chi tiết phán quyết của trọng tài trong trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Chủ nhật, 19/05/2024 07:43 AM (GMT+7)
A A+

Cuộc đấu giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury đã khép lại với một chiến thắng lịch sử cho Usyk, và phiếu chấm điểm chính thức của các trọng tài đã được tiết lộ

Nghe nội dung bài viết

Vào rạng sáng ngày 19/5 (theo giờ Việt Nam), Oleksandr Usyk đã giành chiến thắng trước Tyson Fury thông qua quyết định chia điểm tại sự kiện Ring of Fire, qua đó nắm giữ đủ 4 đai hạng nặng WBC, WBA, IBF và IBO để trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng cân này.

Anh thắng bằng tính điểm không đồng thuận (Split Decision) sau khi khiến "The Gypsy King" gục ngã ở hiệp chín.

Usyk bắt đầu chậm hơn so với Fury, người đã khoe khoang khi kiểm soát các hiệp đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, Usyk đã trở lại và giành chiến thắng ở một số hiệp sau để đạt được chiến thắng, với việc tiết lộ rằng tất cả những gì anh cần làm là tránh bị hạ knock-out để đảm bảo chiến thắng khi bước vào hiệp cuối cùng.

Manuel Oliver Palermo (Tây Ban Nha), Craig Metcalfe (Canada) và Mike Fitzgerald (Hoa Kỳ) là các trọng tài cho trận đấu, với những quyết định cho điểm được tiết lộ sau trận đấu. Cả ba trọng tài đều cho Usyk thắng ở hiệp đầu tiên, trước khi Palermo và Metcalfe cho hiệp hai thuộc về Fury, với điểm số 10-9 theo Fitzgerald cho Usyk. Palermo đã cho Usyk thắng ở hiệp ba và bốn, trước khi hiệp năm, sáu và bảy được trao cho Fury khi anh bắt đầu chiếm ưu thế.

fd67f4037eaedff086bf-1716079137.jpg
Bảng điểm chi tiết trong trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk

Trong khi đó, Metcalfe cho Usyk thắng hiệp ba, rồi từ hiệp bốn đến bảy cho Fury, với Fitzgerald cho Fury thắng từ hiệp ba đến bảy. Usyk sau đó đã thắng bốn hiệp tiếp theo trên phiếu của trọng tài người Tây Ban Nha, bao gồm cả hiệp chín với điểm 10-8, có nghĩa là phiếu chấm điểm đã vượt quá tầm với của "Gypsy King" khi bước vào hiệp cuối cùng. Palermo trao cho Usyk chiến thắng chung cuộc với 115 điểm so với 112.

Usyk được chấm thắng từ hiệp tám đến mười, bao gồm cả hiệp knockdown Fury. Điều này mang lại cho anh chiến thắng sát nút theo đánh giá của trọng tài người Canada, Craig Metcalfe.

Hai phiếu chấm điểm đó được Michael Buffer đọc trước, sau đó là phiếu của Fitzgerald. Ông đã cho Usyk thắng từ hiệp tám đến mười một, có nghĩa là Usyk đã thắng trên bảng điểm trước hiệp cuối cùng, và ông trao hiệp đó cho Fury.

Sau trận đấu, Fury nói với DAZN: "Tôi tin rằng tôi đã thắng trận đấu đó, và tôi tin rằng anh ấy đã thắng một vài hiệp, nhưng tôi đã thắng đa số các hiệp."

"Tôi tin rằng cả hai chúng tôi đã có một trận đấu hay nhất có thể. Và, bạn biết đấy, đất nước của anh ấy đang chiến tranh.Mọi người đang đứng về phía đất nước đang chiến tranh.", anh nói thêm.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm