Djokovic chuẩn bị phá thêm một kỷ lục quần vợt thế giới

Thứ ba, 02/04/2024 10:12 AM (GMT+7)
A A+

Vào tuần sau, Novak Djokovic sẽ chính thức ghi danh vào lịch sử làng quần vợt khi trở thành tay vợt số một thế giới lớn tuổi nhất mọi thời đại.

Novak Djokovic chuẩn bị ghi danh vào lịch sử làng quần vợt khi trở thành tay vợt số một thế giới lớn tuổi nhất mọi thời đại, thay thế "Tàu tốc hành" Roger Federer. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của Djokovic khi anh vẫn đang thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của mình.

Với 36 tuổi và 315 ngày, Djokovic hiện đang đứng thứ hai trong danh sách các tay vợt lớn tuổi nhất từng đạt vị trí số một thế giới, chỉ kém Federer đúng năm ngày.

Trong khi Federer đã ghi danh một loạt các chiến tích và Grand Slam để giành vị trí số một thế giới, thì Djokovic thực sự đã chiếm ưu thế và thống trị sân đấu với một cách ấn tượng hơn sau tuổi 30. Anh đã thể hiện sự xuất sắc khi thường xuyên đánh bại các đối thủ trẻ tiềm năng.

80bc2bdfd1e17ebf27f0-1712027280.jpg
Djokovic chuẩn bị vượt mặt Federer

Điều đáng chú ý là vào thứ hai tuần sau, khi Djokovic chạm mốc 36 tuổi và 322 ngày, anh sẽ chính thức vượt qua kỷ lục của Federer và trở thành tay vợt lớn tuổi nhất trong lịch sử giữ vị trí số một thế giới.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong làng quần vợt diễn ra vô cùng sôi động trong những năm gần đây. Các tay vợt trẻ như Jannik Sinner và Carlos Alcaraz đang đe dọa vị thế của Djokovic. Trong khi tay vợt Serbia dự kiến sẽ lập kỷ lục nhiều lần hơn trong năm nay, thì cũng cần phải chờ xem các đối thủ của anh sẽ thể hiện như thế nào ở các giải đấu trước mặt.

Nhiều thông tin cho rằng Jannik Sinner có thể sẽ trở thành tay vợt số một thế giới vào mùa hè, mở ra một cuộc đua gay cấn cho sự thống trị làng banh nỉ. Với sự cạnh tranh gay gắt từ các tay vợt trẻ và việc duy trì phong độ cao của những tượng đài như Djokovic, ngôi vương dường như sẽ có sự thay đổi bất ngờ trong tương lai.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm