Nguyễn Thùy Linh lên trang chủ Liên đoàn cầu lông thế giới

Thứ tư, 22/11/2023 22:51 PM (GMT+7)
A A+

Chiến thắng vẻ vang của tay vợt nữ số 1 Việt Nam tại China Masters khiến giới báo tốn nhiều giấy mực.

Nghe nội dung bài viết

Trong ngày thi đấu 22/11, cú sốc đầu tiên tại giải China Masters 2023 đã xảy ra. Bằng tất cả sự nỗ lực, Nguyễn Thùy Linh xuất sắc lội ngược dòng trước nhà vô địch Olympic, đồng thời là hạt giống số 5 - Carolina Marin. Chiến thắng của tay vợt Việt Nam khiến làng cầu lông thế giới choáng váng, đặc biệt khi cô để thua set 1 với tỉ số 10-21.

Ngay sau thắng lợi lịch sử, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã đăng tải tin tức về Nguyễn Thùy Linh lên trang chủ. Bài viết có tựa đề: “China Masters: Nguyễn Thùy Linh khiến Marin nhận trận thua sốc” 

Tác giả nhấn mạnh đây sẽ được coi là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của Thùy Linh, mặc dù cô đã đánh bại những tay vợt hàng đầu khác như Michelle Li và Gregoria Mariska Tunjung trong năm nay.

b672e522386c9132c87d-1700666990.jpg
Nguyễn Thùy Linh lên trang chủ Liên đoàn cầu lông thế giới

Khả năng phòng thủ tuyệt vời và tinh thần thi đấu bền bỉ là những yếu tố khiến Liên đoàn cầu lông thế giới đặc biệt chú ý. Carolina Marin được đánh giá cao hơn về mọi mặt, nhưng trong thể thao, không có điều gì chắc chắn khi trận đấu chưa kết thúc.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tay vợt nữ số 1 Việt Nam bày tỏ niềm vui khi giành chiến thắng không tưởng.

“Tôi chỉ muốn cố gắng hết sức và tôi biết cô ấy sẽ tấn công rất nhiều nên tôi phải phòng ngự, kiên nhẫn và theo kịp tốc độ của cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đánh bại cô ấy, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức khi ra sân. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong từng trận đấu.”

nguyen-thuy-linh2-cm23-1536x962-1700667069.jpg
Khoảnh khắc chiến thắng của tay vợt nữ số 1 Việt Nam

Cơ hội để Thùy Linh tiến sâu tại China Masters đang rộng mở sau chiến thắng mở màn. Theo thông tin từ BTC, tay vợt số 2 thế giới - Akane Yamaguchi đã tuyên bố rút lui. Bên cạnh đó, Zhang Bei Wen (hạng 9 thế giới) cũng không tham gia thi đấu vì lí do cá nhân. Cả hai tay vợt đều nằm chung nhánh đầu với Thùy Linh.

Đối thủ tiếp theo của đại diện Việt Nam là tay vợt hạng 20 thế giới - Line Hojmark Kjaersfeldt. Trận đấu dự kiến diễn ra lúc 10h30 sáng ngày 23/11 (theo giờ Việt Nam).

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm