Việt Nam tổ chức hai giải carom 3 băng tầm cỡ nhất thế giới trong năm 2024

Thứ hai, 01/04/2024 14:35 PM (GMT+7)
A A+

Đây là vinh dự vô cùng đặc biệt với billiards Việt Nam trong bối cảnh các cơ thủ carom 3 băng nước nhà đang "làm mưa làm gió", khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Theo lịch trình các giải đấu carom 3 băng trực thuộc hệ thống của UMB (Liên đoàn Billiards & Snooker thế giới), Việt Nam có vinh dự được tổ chức 2 giải đấu rất tầm cỡ, hứa hẹn quy tụ những cơ thủ hàng đầu tham gia tranh tài.

Từ ngày 20/5 đến ngày 26/5 sắp tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là địa phương đăng cai giải World Cup carom 3 băng lần thứ 2 trong năm 2024. Khác với World Championship (giải vô địch thế giới), World Cup là sự kiện được tổ chức nhiều lần trong năm, và hầu như năm nào giải đấu cũng được tổ chức ở thành phố mang tên Bác.

Giải đấu lớn còn lại mà chúng ta có vinh dự được đăng cai chính là World Championship - sự kiện được coi là lớn nhất, quan trọng nhất của carom 3 băng thế giới trong một năm dương lịch. Ở sự kiện này diễn ra ở Antalya, Thổ Nhĩ Kì tháng 9 năm ngoái, Bao Phương Vinh đã đi vào lịch sử khi trở thành cơ thủ đầu tiên của Việt Nam đăng quang ngôi vô địch thế giới sau chiến thắng trước người đàn anh trong trận chung kết.

Việt Nam tổ chức hai giải carom 3 băng tầm cỡ nhất thế giới trong năm 2024 434123
Một phần lịch trình các giải đấu của UMB trong năm 2024

Với việc giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà, đây là cơ hội không thể tốt hơn để Bao Phương Vinh bảo vệ thành công ngôi vương.

World Championship sẽ khởi tranh từ ngày 25/9 và kết thúc sau đó 4 ngày. Trong thời gian giải đấu này diễn ra, Đại hội đồng UMB lần thứ 33 cũng sẽ được tổ chức vào ngày 28/9, tất cả đều tại tỉnh Bình Thuận.

Việc Việt Nam có vinh dự được đăng cai hai giải đấu tầm cỡ làng carom 3 băng thế giới đã khẳng định vị thế lớn của chúng ta ở bộ môn này. Các cơ thủ của Việt Nam thường xuyên có mặt ở các giải đấu hàng đầu và đạt được những thành tích rất đáng nể.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Việt Nam đã thâu tóm những danh hiệu cao quý nhất: vô địch thế giới (Bao Phương Vinh), vô địch World Cup (Trần Quyết Chiến), vô địch đồng đội thế giới (Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến).

Những cái tên như Trần Thanh Lực, Chiêm Hồng Thái, Đào Văn Ly hay Nguyễn Trần Thanh Tự cũng đã để lại dấu ấn trên trường quốc tế và hứa hẹn sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Quảng cáo
Xem thêm